TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ủng hộ phòng chống Covid-19 được miễn cước tin nhắn, quỹ thu 40 tỷ VND sau 2 ngày phát động

Ủng hộ phòng chống Covid-19 được miễn cước tin nhắn, quỹ thu 40 tỷ VND sau 2 ngày phát động

Bộ Thông tin Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam nghiên cứu, hỗ trợ, miễn cước tin nhắn ủng hộ chương trình phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Y Tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ Thập đỏ đã vận động đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng tin nhắn gửi đến đầu số 1407. Để tham gia ủng hộ chương trình, người dân nhắn tin theo cú pháp CV n gửi 1407. 

Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong một lần nhắn tin, n có thể từ 1 đến 100, tương đương 20.000 VND đến 2 triệu VND một lần nhắn tin ủng hộ. Ví dụ nhắn tin ủng hộ 100.000 VND, cú pháp là CV 5 gửi 1407. Sau khi nhắn tin, thuê bao sẽ nhận được tin nhắn cảm ơn và xác nhận quyên góp của nhà mạng.

Trước đó, cước nhắn tin là 300 VND/tin nhắn. 

Việc thu phí 300 VND/tin nhắn không phải là quy định của các nhà mạng đưa ra, mà là theo Quy định tại Thông tư 10/2015/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền về "Quy định giá cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400). Theo đó, giá cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) là 218 VND/bản tin nhắn.

Do đó, có thể hiểu, tất cả các tin nhắn tới cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 do VTC quản lý, không chỉ riêng tới đầu số 1407, đều phải trả phí.

Nhưng do tính chất đặc biệt của chương trình nhằm vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí hỗ trợ đồng bào phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đồng ý với đề xuất của Tổng Công ty truyền thông Đa phương tiện (VTC) về việc không thu cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến Cổng 1400 của chương trình "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19."

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 gồm việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Theo thống kê mới nhất của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia, chỉ sau 2 ngày phát động, tổng số tiền mà quỹ "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" nhận được là hơn 40 tỷ VND.

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, những giọt nước nhỏ tạo lên biển lớn. Mỗi người 20.000 VND, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ VND, 10 triệu người là 200 tỷ VND và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ VND cho công cuộc phòng chống Covid-19.

Ủng hộ phòng chống Covid-19 được miễn cước tin nhắn, quỹ thu 40 tỷ VND sau 2 ngày phát động - Ảnh 2.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên