MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ung thư tụy rất nguy hiểm vì khó chữa, ai có 4 đặc điểm này hãy đặc biệt cẩn thận

27-02-2018 - 17:48 PM | Sống

Ung thư tuyến tụy được cho là căn bệnh khó chữa. Người có 4 đặc điểm này rất dễ mắc bệnh, hãy xem bạn có "vi phạm" những điều này không để khẩn trương phòng tránh.

Trong nhóm bệnh liên quan đến các khối u ác tính, ung thư tuyến tụy được xem là một trong những căn bệnh có tỷ lệ mắc tương đối cao, một khi mắc bệnh, nó sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của người bệnh.

Ngoài ra, các triệu chứng của ung thư tuyến tụy thường khá nhiều, nếu không được điều trị kịp thời, những tác động nguy hại đến thể chất và tinh thần sẽ ngày càng tăng. Vì vậy, để tránh căn bệnh ung thư tuyến tụy gây nguy hiểm cho cuộc sống của bạn, hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây bệnh để phòng ngừa kịp thời.

Sau đây là 4 yếu tố liên quan lớn nhất đến căn bệnh ung thư tuyến tụy, bạn hãy xem mình có thể phòng ngừa sớm được hay không. Người nào có càng nhiều các đặc điểm này, nguy cơ mắc ung thư càng cao.

 Ung thư tụy rất nguy hiểm vì khó chữa, ai có 4 đặc điểm này hãy đặc biệt cẩn thận - Ảnh 1.

1. Người uống rượu

Theo quan sát, nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tụy và rượu có mối liên hệ mật thiết đến mức không thể tách rời.

Lý do tỷ lệ mắc ung thư tuyến tụy cao có liên quan đến tỉ lệ người uống rượu cao, đó được cho là một mối quan hệ trực tiếp.

Vì vậy, để tránh xa nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này, điều đầu tiên bạn cần làm là giảm uống rượu, tốt nhất là đừng uống.

2. Người bị tiểu đường

Tiểu đường là nguồn gốc của nhiều loại bệnh tật, điều này đã trở thành một thực tế không thể chối cãi. Một khi đã bị bệnh tiểu đường, nếu không chú ý để kiểm soát lượng đường trong máu, để chúng cao trong thời gian dài, bệnh tiểu đường chính là một trong những thủ phạm gây ra bệnh ung thư tuyến tụy.

Nếu là một bệnh nhân tiểu đường, để tránh xa bệnh ung thư tuyến tụy, chúng ta phải kiểm soát tốt lượng đường trong máu, duy trì lối sống một cách khoa học và điều độ, tập thể dục hàng ngày. Những thói quen tốt này không chỉ có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, kiểm soát lượng đường trong máu, mà còn có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

 Ung thư tụy rất nguy hiểm vì khó chữa, ai có 4 đặc điểm này hãy đặc biệt cẩn thận - Ảnh 2.

3. Người hút thuốc lá

Nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá với số lượng lớn, bạn có nguy cơ ung thư tuyến tụy cao hơn nhiều so với những người khác. Điều này cho thấy hút thuốc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tụy.

Đặc biệt là những người hút trong một thời gian dài thì cần phải chú ý, không những nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt, mà còn cần phải thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra tuyến tụy, bởi vì hút thuốc lâu dài, chất độc hại trong thuốc lá có thể làm tăng nồng độ lipid máu, theo thời gian sẽ gây ra ung thư tuyến tụy.

4. Người bị viêm tụy mãn tính

Viêm tụy mãn tính nếu không được điều trị sớm, nó sẽ gây ra ung thư tuyến tụy, đó là một thực tế mà hầu hết chúng ta đều đã biết.

Bởi vì một khi mắc phải bệnh viêm tụy, nó sẽ làm suy yếu nghiêm trọng khả năng kháng bệnh của tuyến tụy. Nếu bệnh cứ phát triển như vậy trong một thời gian dài mà không được quan tâm điều trị, sẽ gây ra ung thư tuyến tụy.

Người có bệnh viêm tụy, không muốn bệnh tiến triển nặng thành ung thư, sau khi phát hiện bị viêm hãy nên chú trọng điều trị càng sớm càng tốt.

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ có thể gây ra ung thư tuyến tụy, đối với người khỏe mạnh, nên dành thời gian tìm hiểu thêm về những thông tin đã được liệt kê ở trên.

Đối với một số người thích hút thuốc, lại kèm thêm việc rất thích uống rượu, bị đái tháo đường và viêm tụy mãn tính, bắt buộc phải chú ý đến việc cai thuốc lá và hạn chế tối đa việc uống rượu. Tự bản thân phải xây dựng một lối sống lành mạnh, quy củ, điều độ, thì mới có thể phòng tránh được ung thư tuyến tụy tấn công.

Ung thư là căn bệnh phòng tốt hơn là chữa.

*Theo AsiaNews

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ

Trở lên trên