MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ứng viên Bộ trưởng lao động Mỹ của ông Trump rút lui trong thị phi

16-02-2017 - 15:50 PM | Tài chính quốc tế

Business Insider đưa tin ứng viên do Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn vào vị trí Bộ trưởng lao động – Andrew Puzder, đã rút lui khỏi cuộc đua trước phiên điều trần phê chuẩn chức vụ trước Quốc hội.

Trong thông cáo gửi bằng email, ứng viên do Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn vào vị trí Bộ trưởng lao động – Andrew Puzder nói ông cảm thấy “vinh dự vì được ông Donald Trump xem xét vào vị trí” và “sẽ hỗ trợ hết mình Tổng thống cùng cộng sự”.

Trước đó, CNN đưa tin nhiều Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã hối thúc Nhà Trắng rút đề cử đối với ông Puzder vì lo ngại ông không dành đủ số phiếu cần thiết. Tờ báo dẫn nguồn tin nội bộ Đảng cho biết ít nhất có 4 đến 12 Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ bỏ phiếu chống.

Ông Puzder từng là Giám đốc của thương hiệu đồ ăn nhanh CKE Restaurants, công ty mẹ của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Carl Jr., Hardee.

Mặc dù chạy đua cho vị trí Bộ trưởng lao động, ông lại là người nhiều lần phản đối tăng lương tối thiểu lên 15 USD/giờ hay việc trả lương ngoài giờ cho người lao động. Ông cũng không phải là người ủng hộ Đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với công nghệ tự động sẽ thay thế việc làm của con người nếu các chủ doanh nghiệp buộc phải tăng lương tối thiểu, trợ cấp nghỉ ốm hay và bảo hiểm y tế cho công nhân.

Ngoài ra, bản thân công ty Carl Jr., Hardee cũng bị dính cáo buộc trả lương quá thấp cho nhân viên trong thời gian dài.

Năm 2015, ông Puzder từng chỉ trích các ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa vì các chính sách chống dân nhập cư. Nhưng trong chiến dịch của Donald Trump, ông Puzder lại hô hào “thuê người Mỹ, mua hàng Mỹ”.

Cuộc sống riêng tư của ông Puzder cũng gây nhiều xì xào. Vợ cũ tiết lộ ông Puzder đã thề sẽ “trả thù” bà nếu bà tố cáo việc bị chồng đánh trước dư luận. Ở tư gia, ông cũng tuyển dụng một người nhập cư trái phép làm hầu gái.

Theo số liệu hồ sơ gây quỹ, ông Puzder là một trong những nhà tài trợ chính cho chiến dịch tranh cử của ông Trump vào giai đoạn đầu tiên, đóng góp 150.000USD. Ông giữ chức đồng chủ tịch của nhóm tài chính California và tổ chức gây quỹ.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên