MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ứng viên nữ mặc quần rách đi phỏng vấn bị loại ngay vòng đầu tiên: Người đẹp nói vài câu, người tuyển dụng cúi đầu gọi nhận việc

27-01-2022 - 14:52 PM | Sống

Ngày nay, lựa chọn trang phục cho các cuộc phỏng vấn việc làm phức tạp hơn nhiều nhưng dù thế nào vẫn phải đảm bảo tính lịch sự, trang trọng.

Phỏng vấn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được tuyển dụng hay không. Nếu bạn giỏi, bạn có tham vọng lớn, nhưng không thuyết phục được người tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, bạn vẫn có thể bị chối từ.

Đặc biệt, việc có một ngoại hình sáng, bắt mắt cũng sẽ giúp cho cơ hội trúng tuyển công việc mơ ước của bạn trở nên dễ dàng hơn. Trong đó, đáng chú ý nhất là cách lựa chọn trang phục và hình ảnh trực quan của bạn. Ngày nay, lựa chọn trang phục cho các cuộc phỏng vấn việc làm phức tạp hơn nhiều nhưng dù thế nào vẫn phải đảm bảo tính lịch sự, trang trọng, phù hợp hoàn cảnh.

Ứng viên nữ mặc quần rách đi phỏng vấn bị loại ngay vòng đầu tiên: Người đẹp nói vài câu, người tuyển dụng cúi đầu gọi nhận việc - Ảnh 1.

Liên quan đến vấn đề chọn trang phục, nội dung một cuộc phỏng vấn mới đây được chia sẻ và thu hút sự chú ý. Cô bạn Ngụy Tiểu Kinh (Trung Quốc) có làn da trắng ngần và đôi chân dài miên man. Một lần cô ấy nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty lớn. Tiểu Kinh đến sớm và chờ đợi. Một lúc người phỏng vấn bước vào, cô vội vàng đi tới, đặt sơ yếu lý lịch của mình lên bàn và giới thiệu bản thân.

Không ngờ, người phỏng vấn cầm lý lịch của Ngụy Tiểu Kinh liếc lên nhìn xuống một hồi, sau đó phán một câu lạnh lùng: Bước ngay ra ngoài!

Ngụy Tiểu Kinh sững sờ, không biết nguyên nhân tại sao. Cô không kìm được, hỏi tại chỗ: "Anh không đọc sơ yếu lý lịch của tôi, tại sao lại loại tôi nhanh chóng đến thế?".

Người tuyển dụng nói giọng chế nhạo: "Nhìn những gì bạn đang mặc xem, những người khác đều mặc vest và giày sạch sẽ và gọn gàng. Và bạn ở đây mặc quần rách, bạn có nghĩ nó phù hợp không? Có tôn trọng tôi hay công việc bạn đang ứng tuyển hay không?".

Ngụy Tiểu Kinh  nghe vậy cũng có chút bất lực, hai mắt đỏ hoe bước ra ngoài, khi bước đến cửa, cô không thể chịu đựng được nữa, cuối cùng nói: "Tôi xin lỗi, nhưng tôi nghĩ anh thật quá đáng khi xúc phạm tôi chỉ vì một chiếc quần jeans rách. Xin anh nhớ, tôi đang phỏng vấn cho một công việc thuộc nghệ thuật, không phải một vị trí hành chính, vì vậy tôi nghĩ không cần thiết phải ăn mặc quá chính thống. 

Ngoài ra, anh có thể thấy bao nhiêu người mặc quần rách trên đường. Tôi nghĩ đó là mốt, không có gì sai. Anh là người phỏng vấn, và bạn là người đại diện cho hình ảnh của công ty. Nhưng anh vội vàng loại bỏ tôi mà không cần nhìn đến lý lịch. Có phải là quá hồ đồ rồi không? Tôi sẽ không ở lại trong một công ty như thế này?".

Người phỏng vấn nghe xong cũng cúi đầu hối hận, sau một hồi cân nhắc, cầm bản sơ yếu lý lịch của Ngụy Tiểu Kinh lên xem lại, phát hiện Ngụy Tiểu Kinh thật sự là một nhân tài hiếm có! Anh ta còn đập ngực giậm chân, nói không biết mình đã thực sự vội vàng quá rồi!

Ứng viên nữ mặc quần rách đi phỏng vấn bị loại ngay vòng đầu tiên: Người đẹp nói vài câu, người tuyển dụng cúi đầu gọi nhận việc - Ảnh 2.

Cô vội vàng gọi điện cho Ngụy Tiểu Kinh, không chỉ xin lỗi mà còn mời cô ngày mai đến làm việc. Nhưng lúc này mọi chuyện đã quá muộn.

Có rất nhiều chuyên gia nhân sự cho hay việc mặc đồ phù hợp công việc đóng vai trò quan trọng trong buổi phỏng vấn. Nó vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa mang lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Trên thực tế, với nữ giới, trang phục công sở là lựa chọn hoàn hảo.

Nếu chọn chân váy thì không nên chọn loại quá ngắn. Ngoài ra, nhiều người khuyên ứng viên nên tránh một số trang phục như váy xẻ cao, váy maxi, quần short. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ như của Tiểu Kinh.

Nếu bạn xin việc làm hành chính nhân sự, kế toán thì trang phục công sở là lựa chọn phù hợp nhất. Còn khi bạn xin việc làm lĩnh vực giải trí thì trang phục có thể thoải mái, màu sắc bắt mắt. Hoặc nếu công việc bạn đang hướng tới là hướng dẫn du lịch thì bạn có thể mặc những bộ đồ trẻ trung, năng động là được.

Tuy nhiên lưu ý là cũng không nên quá gò bó bản thân mình phải mặc những trang phục ấy nếu thực sự bạn không thích, bởi nó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin, không thoải mái trong lúc phỏng vấn.

https://afamily.vn/ung-vien-nu-mac-quan-rach-di-phong-van-bi-loai-ngay-vong-dau-tien-nguoi-dep-noi-vai-cau-nguoi-tuyen-dung-cui-dau-goi-nhan-viec-2022012620135332.chn

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Trở lên trên