TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng viên Tài năng 2018 - Hành trình khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp

12-12-2018 - 17:30 PM | Sống

Ứng viên Tài năng 2018 - Hành trình khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp

Vào ngày 9/12, Chung kết Cuộc thi Ứng viên Tài năng 2018 với sự tham gia của đông đảo bạn sinh viên đã diễn ra. Sau ba vòng thi đầy kịch tính và hơn 2 tháng nỗ lực, ứng viên Nguyễn Tùng Lâm đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh khác để trở thành Quán quân mùa thứ 8 của cuộc thi thử tuyển dụng lớn nhất toàn quốc.

Ứng viên Tài năng 2018 là cuộc thi được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC) nhằm mang lại trải nghiệm thực tế quy trình tuyển dụng của các Tập đoàn lớn như FrieslandCampina Vietnam, Suntory Pepsico, Unilever, Shopee, Giaohangtietkiem, WorldQuant, với sứ mệnh tạo ra những bước ngoặt sự nghiệp cho sinh viên năm 3 - 4 và Cử nhân khối ngành Kinh tế trên cả nước.

Sau 2 tháng đầy thách thức với 3 vòng thi: CV & Recruitment Test (CV & Test tuyển dụng), Initial Interview (Phỏng vấn chuyên sâu) và Assessment Camp (Thử thách Nhà chung), ban giám khảo đã chọn ra 6 Ứng viên tài năng nhất để tiếp tục tranh tài và tỏa sáng trong sân khấu cuối cùng.

 Ứng viên Tài năng 2018 - Hành trình khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp - Ảnh 1.

6 Ứng viên xuất sắc của Ứng viên Tài năng 2018.

Đêm Chung kết là chặng cuối cùng để 6 Ứng viên cháy hết mình với đam mê và bộc lộ trọn vẹn tài năng thực thụ qua 3 phần thi: Vòng 1 - Thinking Big, Vòng 2 - Acting Wise, Vòng 3 - Dream High.

Thinking Big - Vòng thi giải Case study về Chiến lược kinh doanh

Ở vòng thi đầu tiên, 6 thí sinh được chia thành 2 đội giải quyết business case study của Milkie Co. - một công ty New Zealand chuyên các sản phẩm từ sữa và đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm qua - về sản phẩm sữa trái cây sắp ra mắt dựa trên dữ liệu về nguồn lực, tình hình tài chính của công ty và về thực trạng thị trường.

Với đề bài này, Đội 1 đã tập trung hướng tới đối tượng khách hàng trẻ, mở rộng kênh để tăng độ nhận diện, hướng tới tái cơ cấu nhân sự và giải quyết vấn đề sát nhập. Còn Đội 2 nhận ra vấn đề cốt lõi là chưa khai thác hết tiềm lực, nhất là mảng Marketing và chú tâm vào giải quyết vấn đề này.

Sau vòng 1, Trần Duy Kiên đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo về sự nhạy bén của mình và dẫn đầu vòng thi.

Acting Wise - Thể hiện khả năng làm việc với con người

Trong vòng thi thứ 2, các Ứng viên độc lập trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo của ngành mà mình theo đuổi.

Đứng trước những câu hỏi tình huống về khả năng ứng xử và làm việc với con người, cả 6 thí sinh đều không hề nao núng mà vô cùng bình tĩnh, tự tin đưa ra câu trả lời của mình trong vòng 3 phút theo quy định của vòng thi.

Trong vòng này, 6 Ứng viên đã thể hiện được rõ nét 6 cái tôi cá nhân với 6 cách làm việc với con người khác nhau: một Duy Kiên nhạy bén với lợi ích chung của công ty, một Tuấn Anh tôn trọng quyền lợi các bên, một Tùng Lâm đi đến tận gốc vấn đề, một Lê Vy chu toàn với tư duy chiến lược, một Thái Hà khéo léo trong cách giao tiếp và một Minh Thông bình tĩnh xử lý tình huống.

Dreaming High - Định hướng nghề nghiệp và ý chí vượt lên chính mình

Nếu 2 vòng đầu, khán phòng như “nóng” lên với những cuộc phản biện sắc bén và những lời nhận xét tận tâm từ phía ban giám khảo, thì vòng 3 khiến không khí như lắng lại với những lời sẻ chia của Top 3 về câu chuyện của chính họ, con đường họ đi để kiếm tìm bước ngoặt đổi thay và truyền cảm hứng vượt lên chính mình tới hàng triệu sinh viên cả nước.

Trong đó, câu chuyện của Nguyễn Tùng Lâm đã chinh phục trái tim của hàng ngàn khán giả, khiến cả khán phòng bồi hồi, xúc động. Đó là câu chuyện về một bản sắc cá nhân bình thường với sự can đảm chạm đến những điều phi thường, là hành trình khám phá bản thân, trân trọng chính mình mà bất kì người trẻ nào cũng có thể nhìn thấy đâu đó bóng dáng mình trong đó.

 Ứng viên Tài năng 2018 - Hành trình khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp - Ảnh 2.

Chàng trai Tùng Lâm và hành trình khám phá bản thân đầy xúc động.

Với Duy Kiên, chàng trai trẻ nhất trong Top 6 đã thể hiện được tầm nhìn, tầm vóc lớn lao vượt lên trên cả giới hạn của độ tuổi đôi mươi. Trong hành trình chiếm lĩnh kiến thức, cậu chiêm nghiệm rằng nếu cuộc đời là quốc lộ thì sự nghiệp chỉ là phương tiện trên quốc lộ đó, bạn đi bằng phương tiện nào cũng không quan trọng bằng khi đi tới cuối quốc lộ bạn sẽ gặp điều gì. Và vì thế, cậu đã xác định 3 điều nơi cuối quốc lộ của mình là trải nghiệm, kiến thức, sự ảnh hưởng.

Với Lê Vy, một cô gái từng âu lo vì mình đã xuất phát quá muộn với chuyến tàu sự nghiệp, nay đầy tự tin và bản lĩnh khẳng định được lộ trình của mình - Marketing. Cô cho biết, mình từng áp lực vì bạn bè đều rạng danh với vô vàn thành tích nhưng bây giờ, cô không còn thấy lo sợ như thế nữa vì cô tin đam mê mãnh liệt của mình sẽ giúp cô gắn bó với Marketing lâu dài.

Cuối cùng, Quán quân Ứng viên Tài năng 2018 đã gọi tên Nguyễn Tùng Lâm - một chàng trai với câu chuyện thật giản dị nhưng truyền tải thật nhiều cảm hứng cho hàng triệu sinh viên cả nước cũng như ghi điểm tuyệt đối với ban giám khảo.

 Ứng viên Tài năng 2018 - Hành trình khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp - Ảnh 3.

Nguyễn Tùng Lâm đã lên ngôi vô địch sau 2 tháng nỗ lực.

Khép lại đêm Chung kết, Ứng viên Tài năng không chỉ là một cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng dành cho sinh viên mà còn là nơi nuôi dưỡng những nhiệt huyết đam mê để thúc đẩy sinh viên khắp cả nước cùng đi kiếm tìm bước ngoặt đổi thay cho chính mình.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên