TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc tự nhận có sức mạnh siêu nhiên, IQ 430

04-10-2021 - 07:25 AM | Tài chính quốc tế

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc tự nhận có sức mạnh siêu nhiên, IQ 430

Tự nhận là người có sức mạnh siêu nhiên và chỉ số IQ lên đến 430, da trắng hơn người và mái tóc chải chuốt hoàn hảo với một người ở tuổi 71, ông Heo Kyung-young đang trở thành chủ đề của nhiều ảnh chế trên mạng.

Một trong những ảnh chế đó là hình ảnh ông Heo Kyung-young bay trên mây, như cách ông tự nhận mình có năng lực siêu nhiên, tung một cú đá cao, mỉm cười khi đứng cạnh ông Donald Trump hay năn nỉ mọi người “hãy nhìn vào mắt tôi”...

Người sẽ tranh cử vị trí tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc còn tự nhận là có khả năng chữa bệnh và truyền năng lượng chỉ qua giao tiếp bằng mắt.

Cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào tháng 3/2022 sẽ là lần thứ ba ông Heo ứng cử vị trí này. Hai lần trước đều kết thúc theo cách bất thường. Ông bị kết án 18 tháng tù vì tuyên bố sai sự thật khi tranh cử năm 2007, rằng ông sẽ kết hôn với ứng viên tổng thống Park Geun-hye, người sau đó đã trở thành tổng thống.

Lần này, ông Heo tin rằng mình sẽ chiến thắng với cam kết: chia 100 triệu won (85.000USD) cho tất cả người dân trên 18 tuổi và thêm 1,5 triệu won mỗi tháng.

Ông hứa hẹn như vậy khi thông báo sẽ ứng cử trong một sự kiện ngày 18/8 tại pháo đài trên núi Haengju ở TP Goyang, nơi xảy ra cuộc đụng độ với quân đội Nhật Bản năm 1593.

Với vẻ ngoài bóng bẩy thường thấy, ông Heo đến địa điểm này bằng cách cưỡi một con ngựa trắng và mặc áo giáp thời chiến để mô phỏng đô đốc Yi Sun-sin, người đã đánh bại hải quân Nhật Bản hồi những năm 1500. Ông Heo hứa sẽ tạo nên “cuộc cách mạng” cho quốc gia.

Ông Heo không nằm trong số những ứng viên được dự đoán sẽ thắng cử, nhưng được coi là một trong những người tạo ra giá trị giải trí lớn nhất và đưa ra những tuyên bố gây chú ý cả trên mạng xã hội và báo chí chính thống.

“Không phải chúng ta không có nhiều tiền ở đất nước này mà chúng ta có rất nhiều kẻ cướp”. Đó là một trong những khẩu hiệu tranh cử được ông Heo sử dụng. Từ “kẻ cướp” được dùng để chỉ những chính trị gia tham nhũng, và ông Heo nói ông “đến để bắt chúng”.

Trong số “33 cam kết” mà ông đưa ra có cam kết sẽ khiến đại biểu quốc hội trở thành công việc không được nhận lương. Ông cũng tuyên bố sẽ giảm số ghế đại diện trong cơ quan lập pháp quốc gia từ 300 xuống 100.

Ở một đất nước mà dư luận đã ngán ngẩm với các chính trị gia, nhất là sau khi cựu Tổng thống Park bị kết án 25 năm tù vì tội tham nhũng, không phải tất cả những cam kết của ông Heo đều dễ bị phủ nhận.

Dù ông Heo có nhiều đặc điểm kỳ quặc, nhưng một số người coi ông như cứu tinh của tầng lớp lao động ở một đất nước mà nhà ở đã trở thành một thứ xa tầm tay với đa số người dân vì giá cả tăng quá cao.

Trong bối cảnh đó, một số người coi ông Heo như một trong số ít chính trị gia sẵn sàng đứng lên vì những người nghèo và yếu thế.

Trong số “33 cam kết” có lời hứa sẽ trả 100 triệu won cho các vợ chồng mới cưới, trả 700.000 won mỗi tháng cho người cao tuổi, chấm dứt nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với thanh niên và chấm dứt kỳ thi đại học dài 9 giờ đồng hồ với tác động lên tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống, từ thu nhập đến công việc và triển vọng hôn nhân.

Kim, một lái xe taxi ở Busan và là người hâm mộ ông Heo, giải thích: “Tất cả các chính trị gia hiện nay đều xuất thân từ gia đình giàu có và đại học danh tiếng, trong khi các quan chức chính phủ hưởng lương cao ngất ngưởng. Những người đó không biết tầng lớp lao động cảm thấy như thế nào và chưa từng phải rơi nước mắt khi không kiếm đủ tiền cho gia đình”.

Kim nói rằng Heo là “hy vọng duy nhất của tầng lớp lao động” và là “thiên tài duy nhất trong số những chính trị gia suy đồi”.

Theo Bình Giang

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên