MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ứng viên Tổng thống Pháp gọi đồng euro là gánh nặng của đất nước

30-04-2017 - 19:19 PM | Tài chính quốc tế

Bà Le Pen, ứng viên tổng thống Pháp, cho rằng đồng euro là gánh nặng cho nền kinh tế quốc gia này đồng thời đề cao đồng tiền riêng của quốc gia này.

Hãng tin Sputnik của Nga cho biết, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Parisien, bà Le Pen khẳng định tầm quan trọng của việc quản lý tiền tệ để thích ứng với nền kinh tế trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (euro) là gánh nặng. Thậm chí, bà Le Pen còn cho rằng “đồng euro đã chết”.

Không phủ nhận sự tồn tại của đồng euro, bà Le Pen cho rằng đồng tiền này cần chuyển thành ngoại tệ và người dân Pháp không buộc phải dùng nó hàng ngày. Thay vào đó, chỉ các công ty đang tham gia các hoạt động thương mại quốc tế dùng nó.

Nếu chiến thắng trong vòng thứ 2 của cuộc đua vào Điện Elysee, bà Le Pen để ngỏ khả năng tổ chức trưng cầu dân ý để loại bỏ đồng euro. Trong cuộc bỏ phiếu vòng đầu tiên, bà Le Pen giành được 21,5% số phiếu bầu, chỉ xếp sau cựu Bộ trưởng Bộ Kinh tế Emmanuel Macron. Hai người sẽ phân thắng bại trong cuộc bầu cử vòng hai vào ngày 7/5 tới.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ/Sputnik

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên