TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng viên tổng thống Pháp Le Pen đề xuất liên minh mới thay thế EU

02-05-2017 - 11:02 AM | Tài chính quốc tế

Ứng viên tổng thống Pháp Le Pen đề xuất liên minh mới thay thế EU

Theo Đài Sputnik, ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen tuyên bố bà muốn thay thế Liên minh châu Âu (EU) bằng một "liên minh các quốc gia châu Âu tự do và có chủ quyền."

Ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen. (Nguồn: THX/ TTXVN)
Ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Phát biểu trên đài phát thanh Europe 1, bà Le Pen nhấn mạnh: "Tôi là một người châu Âu, nhưng tôi không muốn duy trì cấu trúc chính trị của EU hiện nay. Dù được gọi là Liên minh châu Âu nhưng liên minh này đã hoàn toàn đi lệch phương hướng. Có lẽ chúng ta sẽ tìm cho nó một cái tên mới, một châu Âu mới của các dân tộc và sự hợp tác. Ví dụ như một liên minh cho phép các nước thành viên tham gia vào những dự án không mâu thuẫn với lợi ích quốc gia của họ, do vấn đề chính của EU hiện nay là liên minh này đã quá độc đoán."

Bà Le Pen cũng bày tỏ hy vọng sẽ cùng với các nước châu Âu đang chịu thiệt thòi vì EU "thay đổi triệt để mô hình hoạt động" của liên minh này. Trước đó, người đứng đầu phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Le Pen, ông David Rashlin khẳng định bà sẽ tổ chức trưng cầu ý dân về việc rời khỏi EU nếu trở thành tổng thống Pháp.

Theo Vietnam+

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên