MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Unilever chiến thắng tại WEPs Awards 2021

22-10-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Unilever chiến thắng tại WEPs Awards 2021

Thông qua các chính sách, hoạt động thực tiễn về bình đẳng giới tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng, Unilever Việt Nam đã chiến thắng giải thưởng “Bình đẳng giới tại thị trường” tại WEPs Awards 2021, khích lệ doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cam kết trao quyền cho phụ nữ đến năm 2025.

Phần thưởng cho những nỗ lực vì bình đẳng giới

Tại Lễ trao giải thưởng "Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs)" do Hội đồng Doanh nhân Nữ Việt Nam (VWEC), Phòng Thương mại và Công thương Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) thực hiện, Unilever Việt Nam đã vinh dự được xướng tên trở thành đơn vị chiến thắng ở hạng mục giải thưởng "Bình đẳng giới tại thị trường".

Unilever chiến thắng tại WEPs Awards 2021 - Ảnh 1.

Unilever Việt Nam, cùng các nhãn hàng luôn hướng đến mục đích tốt đẹp, đã không ngừng nỗ lực thực hiện các chính sách và hoạt động thực tiễn về bình đẳng giới tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng nhằm trao quyền cho phụ nữ và loại bỏ những định kiến bất lợi với sự tiến bộ và tự tin của nữ giới.

Đặc biệt từ năm 2020, Unilever, nhãn hàng Sunlight đưa ra sáng kiến phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế". Năm 2020-2021 chương trình đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ tại 10 tỉnh thành trên cả nước, với 5 mô hình kinh doanh tại gia phổ biến. Unilever cũng phối hợp với Google để triển khai chương trình đào tạo trực tuyến với hơn 30,000 người tham gia học. Đặc biệt, đã có hơn 300 dự án khởi nghiệp được hình thành và hỗ trợ vay vốn. Từ Q4-2021 đến 2022, chúng tôi mong muốn được mở rộng dự án này đến thêm 12 tỉnh thành.  

Unilever chiến thắng tại WEPs Awards 2021 - Ảnh 2.

Sunsilk với chiến dịch "Bung mình tỏa sáng – Bung ước mơ riêng" đã mang đến nguồn cảm hứng để các bạn gái trẻ với những trăn trở sự nghiệp có thể tự tin và quyết tâm theo đuổi công việc mơ ước mà không bị giới hạn bởi những định kiến bất bình đẳng giới của xã hội.

Chiến dịch này đã tiếp cận đến 11 triệu bạn gái tại Việt Nam thông qua chuỗi hoạt động truyền thông và câu chuyện truyền cảm hứng. Chiến dịch sẽ tiếp tục là hoạt động trọng tâm của Sunsilk trong những năm tới, với sứ mệnh tiếp tục khuyến khích các cô gái trẻ theo đuổi ước mơ của mình, vượt qua những định kiến hay chuẩn mực về giới của xã hội.

Unilever chiến thắng tại WEPs Awards 2021 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, với chiến dịch "Mái tóc của tôi, lựa chọn của tôi", nhãn hàng Dove đã trở thành người bạn đồng hành cùng nữ giới để nói lên những câu chuyện, trải nghiệm của chính mình khi thể hiện bản sắc cá nhân, từ đó truyền cảm hứng cho phụ nữ để họ cảm thấy tích cực, tự tin về ngoại hình của bản thân, xóa bỏ những ám ảnh ngoại hình bởi những đánh giá, định kiến về giới của xã hội. Chiến dịch đã tiếp cận 11,4 triệu phụ nữ tại Việt Nam.

Unilever chiến thắng tại WEPs Awards 2021 - Ảnh 4.

Cam kết đến năm 2025 và kế hoạch hành động cụ thể

Mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới thông qua trao quyền cho phụ nữ luôn là trọng tâm của kế hoạch phát triển bền vững tại Unilever Việt Nam với La bàn Unilever, được doanh nghiệp tiên phong thực hiện trong suốt nhiều năm qua và sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian sắp tới.

"Chúng tôi tham vọng sẽ trao quyền, trao cơ hội bình đẳng để phát triển đến 1 triệu phụ nữ Việt Nam trong vòng 5 năm tới với 3 trụ cột chính: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Nâng cao vị thế của phụ nữ tại nơi làm việc và phát triển sự nghiệp, và Loại bỏ những định kiến bất lợi làm cản trở sự tiến bộ của phụ nữ", bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam nhấn mạnh về mục tiêu và hành động cụ thể của công ty trong giai đoạn mới.

Để thực hiện 3 trụ cột chiến lược này, Unilever Việt Nam đã và đang triển khai kế hoạch hành động cụ thể.

Thứ nhất, nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Unilever sẽ truyền cảm hứng cho các chị em phụ nữ, đặc biệt ở vùng nông thôn, hướng đến tư duy làm chủ kinh tế thông qua các buổi hội thảo và chia sẻ, các chương trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp kinh doanh quy mô gia đình.

Thứ hai, Unilever hỗ trợ nâng cao vị thế của phụ nữ tại nơi làm việc và phát triển sự nghiệp thông qua các hoạt động như: chia sẻ các câu chuyện tiêu biểu trong việc thực hiện các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (WEP); cũng như hỗ trợ nâng cao năng lực của các đối tác, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc thực hiện bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Thứ ba, để loại bỏ những định kiến bất lợi làm cản trở sự tiến bộ của phụ nữ, Unilever tập trung vào ba hành động chính, bao gồm: nâng cao lòng tự tôn cho các bạn gái trẻ thông qua chiến dịch ủng hộ vẻ đẹp tích cực, khai phóng tiềm năng và khuyến khích các bạn gái theo đuổi ước mơ và xây dựng khái niệm mới về vẻ đẹp tích cực bằng việc tổ chức các khóa đào tạo và chia sẻ tại các trường học.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên