TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UPCoM tháng 11: Kỷ lục về số mã đăng ký giao dịch

03-12-2016 - 13:00 PM | Thị trường chứng khoán

UPCoM tháng 11: Kỷ lục về số mã đăng ký giao dịch

Với 21 mã lên UPCom trong tháng 11, trong đó ông lớn ACV, vốn hóa thị trường UPCoM đã vượt qua HNX.

Tổng kết của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, trên thị trường UPCoM, tháng 11 có thêm 25 mã cổ phiếu đăng ký giao dịch mới, con số kỷ lục kể từ đầu năm 2016.

Đó là các mã C21, RTS, CQT, LQN, XHC, BT1, RTB, SAC, TVU, DND, QBR, NTR, UCT, IFS, HPW, BSG, ACV, VCW, POS, SRT, NS2, HLR, LCW, CMF, HNT, nâng tổng số cổ phiếu đăng ký giao dịch trên thị trường này lên 377 mã cổ phiếu.

Không chỉ tăng về số lượng, UPCoM cũng ghi nhận sự gia tăng về chất lượng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn, vốn hóa nghìn tỷ lên sàn như Masan Resources (MSR), May Việt Tiến (VGG), Gelex (GEX), Viglacera (VGC), Vissan (VSN) hay mới nhất là Habeco ( BHN ), TCT Cảng hàng không Việt Nam ( ACV )…Trong thời gian tới, những tên tuổi lớn khác như Masan Consumer, Vietnam Airlines…cũng sẽ giao dịch trên UPCoM và điều này càng khiến sân chơi từng một thời bị “ghẻ lạnh” trở nên sôi động hơn.

Với sự hiện diện của nhiều ông lớn, không bất ngờ khi UPCoM dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã vượt xa HNX về giá trị vốn hóa.

Chỉ số UPCoM-Index với 8 phiên tăng điểm, 14 phiên giảm điểm, tổng cộng giảm 1,28 điểm (-2,16%), đạt mức 58,11 điểm tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng. Toàn thị trường có 149,87 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương ứng với giá trị giao dịch đạt 3.169 tỷ đồng. Tính bình quân, khối lượng giao dịch đạt 6,81 triệu cổ phiếu/phiên và giá trị giao dịch đạt 144,08 tỷ đồng/phiên (tăng 5,75% về khối lượng và tăng 62,53% về giá trị so với tháng trước).

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên