MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả trung bình 70%

23-11-2020 - 16:53 PM | Tài chính quốc tế

Các cuộc thử nghiệm cho thấy vaccine do công ty dược phẩm AstraZeneca sản xuất có khả năng đối phó với dịch Covid-19 với hiệu quả trung bình là 70%.

Công ty dược phẩm của Anh AstraZeneca ngày 23/11 cho biết, một phân tích sơ bộ về các cuộc thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine ngừa Covid-19 của công ty này có hiệu quả trung bình là 70% trong việc bảo vệ cơ thể con người trước virus SARS-CoV-2.

Thông báo này được đưa ra sau khi một loạt kết quả thử nghiệm vaccine được ghi nhận có tiến triển trong những tuần gần đây, trong đó các cuộc thử nghiệm từ Pfizer-BioNTech và Moderna đã bước vào giai đoạn cuối.

Công ty AstraZeneca hy vọng vaccine ngừa Covid-19 có thể chấm dứt đại dịch Covid-19, hiện đã khiến hơn 1,3 triệu người tử vong.

Pascal Soriot, CEO của AstraZeneca cho biết sự tiến triển này đánh dấu "một mốc quan trọng" trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

"Tính hiệu quả và an toàn của loại vaccine này sẽ đảm bảo việc nó có khả năng cao chống lại dịch bệnh Covid-19, cũng như có tác dụng ngay lập tức với những người mắc bệnh", ông Soriot cho hay.

CEO của AstraZeneca cũng khẳng định, chuỗi cung ứng vaccine đơn giản cùng cam kết phi lợi nhuận, đảm bảo khả năng tiếp cận rộng khắp, tiết kiệm thời gian và công bằng sẽ giúp loại vaccine này có chi phí hợp lý và có thể sử dụng trên toàn cầu, cung cấp hàng trăm triệu liều theo thỏa thuận./.

Theo Kiều Anh

VOV

Trở lên trên