TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng kéo dài chuỗi tuần giảm giá

20-11-2020 - 20:16 PM | Thị trường

Vàng kéo dài chuỗi tuần giảm giá

Giá vàng đang tiến tới tuần giảm thứ 2 liên tiếp do nhà đầu tư quay lưng lại với tài sản an toàn bởi chưa thấy gói kích thích kinh tế mới nào như kỳ vọng, trong khi liên tiếp 2 hãng dược phẩm công bố những vắc-xin chống Covid-19 có hiệu quả cao.

Lúc 6h11 GMT ngày 20/11, giá vàng giao ngay trên sàn London giảm 0,1% xuống 1.866,28 USD/ounce, tính chung cả tuần giá giảm 1,1%; vàng kỳ hạn tháng 12/2020 trên sàn New York tăng 0,3% lên 1.867,9 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng tuần này cũng giảm. Theo đó, giá trần mua vàng SJC phiên 20/11 ở ngưỡng là 55,82 triệu đồng/lượng (Mi Hồng) và giá trần bán ra là 56,17 triệu đồng/lượng (Vàng bạc đá quí Sài Gòn chi nhánh Hà Nội), thấp hơn khoảng 450 nghìn đến 650 nghìn đồng/lượng so với mức lần lượt 56,30 - 56,82 triệu đồng/lượng ngày 14/11.

Trong một lá thư gửi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính nước này, ông Steven Mnuchin cho biết 455 tỷ USD được phân bổ cho Kho bạc theo Đạo luật về Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế Coronavirus liên bang (Đạo luật CARES) đang được đề xuất lên Quốc hội để phân bổ lại. Thị trường chứng khoán toàn cầu phiên này đồng loạt giảm điểm sau thông tin trên.

Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: "Nếu Fed bắt đầu thu hẹp chương trình hỗ trợ thì đó sẽ là một cơn gió ngược đối với vàng ... Lập luận rằng tiền tệ giảm giá sẽ hỗ trợ vàng cũng bị lu mờ trước yếu tố này.

Vàng, được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng giá 23% trong năm nay, chủ yếu nhờ các biện pháp kích thích chưa từng có nhằm đưa nền kinh tế vượt khỏi tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Stephen Innes, trưởng chiến lược gia thị trường toàn cầu thuộc công ty dịch vụ tài chính Axi, cho biết: "Chặng đường chờ đợi các gói kích thích kinh tế mới là con đường chông gai (đối với vàng)". Ông dự báo giá ở cuối năm 2020 sẽ ở mức 1.900 USD/ounce.

Trong khi đó, dữ liệu từ AstraZeneca và Đại học Oxford cho thấy vắc-xin Covid-19 nhiều tiềm năng của họ tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở người lớn tuổi, góp phần làm giảm bớt lo ngại về việc đại dịch đang gia tăng.

Vân Chi

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên