MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Vàng lỏng” bị đánh cắp liên tục, người đàn ông biến kẻ trộm thành chuyên gia thẩm định, bán hàng chất lượng vượt trội

18-07-2023 - 13:21 PM | Tài chính quốc tế

Những kẻ trộm “vàng” có vị giác rất tinh tế.

“Vàng lỏng” bị đánh cắp liên tục, người đàn ông biến kẻ trộm thành chuyên gia thẩm định, bán hàng chất lượng vượt trội - Ảnh 1.

Sedef là một kỹ sư nông nghiệp, sống ở bờ biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông luôn phải đối mặt với những con gấu ham ăn ngọt, thường xuyên đến trộm mật ong từ tổ ong của ông.

Ông đã thử nhiều cách để ngăn chặn chúng nhưng đều không hiệu quả. Chúng luôn tìm cách để vượt qua những rào cản và dù có dùng bao nhiêu đồ ăn khác để dụ dỗ, bọn gấu luôn quay lại với tổ ong thơm ngon.

Thay vì bực bội, Sedef đã quyết định tận dụng sở thích của chúng để làm một bài kiểm tra chất lượng mật ong. Ông đã lắp đặt một camera hồng ngoại ở trang trại ong của mình và bày ra một bàn với năm loại mật ong khác nhau để cho những con gấu thử. Ông muốn biết loại mật ong nào được chúng ưa chuộng nhất.

“Vàng lỏng” bị đánh cắp liên tục, người đàn ông biến kẻ trộm thành chuyên gia thẩm định, bán hàng chất lượng vượt trội - Ảnh 2.

Người nuôi ong đã cho kẻ trộm mật ong của mình trở thành giám khảo “công tâm” về chất lượng sản phẩm. Ảnh: Complex

Kết quả làm ông ngạc nhiên. Những con gấu có khứu giác rất tinh tế, luôn chọn loại mật ong Anzer đắt tiền và hiếm có nhất đến từ vùng cao nguyên Ballıköy. Loại mật ong này được coi là "vàng lỏng" của Thổ Nhĩ Kỳ, có giá lên đến 1.000 lira (171 USD) cho một kg. Chúng đã húp sạch loại mật ong này chỉ trong tích tắc.

“Vàng lỏng” bị đánh cắp liên tục, người đàn ông biến kẻ trộm thành chuyên gia thẩm định, bán hàng chất lượng vượt trội - Ảnh 3.

Sedef có thể yên tâm bán sản phẩm của mình vì chất lượng đã được kiểm chứng rất cẩn thận. Ảnh: Complex

Sedef cho biết ông cũng lo lắng cho những con ong của mình nhưng ông không thể không yêu quý những con gấu vì sự say mê của chúng với mật ong: "Khi tôi xem video, tôi quên hết những thiệt hại chúng gây ra. Tôi yêu chúng."

Và đó cũng là cơ hội để Sedef chắc chắn mình nên nuôi loại ong nào để có hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Tổng hợp

Minh Phương

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên