MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vàng thế giới chạm đáy 6 tháng, vàng trong nước vẫn dửng dưng

21-06-2018 - 11:26 AM | Tài chính - ngân hàng

Do giá vàng thế giới giảm sâu nên chênh lệch với vàng thế giới đã tăng lên mức 1,94 triệu đồng/lượng.

Sáng nay ngày 21/6, giá vàng được cấc doanh nghiệp niêm yết ở mức ổn định như cuối phiên hôm qua.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 36,73 triệu đồng/lượng (Mua vào) – 36,91 triệu đồng/lượng (Bán ra). Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,77 - 36,85 triệu đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,76 - 36,86 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 50 nghìn giá bán ra.

Biến động này của vàng trong nước khác với thị trường thế giới khi mà vàng thế giới vừa có phiên tiếp tục rơi xuống mức thấp mới của 6 tháng trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và lãi suất của Mỹ ngày một tăng.

Đồng USD mạnh lên so với rổ các đồng tiền chủ chốt, khi giới đầu tư dần rũ bỏ phần nào tâm lý tránh rủi ro do lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. "Đồng bạc xanh" vững giá đã gây áp lực lên giá vàng.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không cho thấy dấu hiệu dịu xuống. Ngày 19/6, cố vấn thương mại của Nhà Trắng cho biết Bắc Kinh đã đánh giá thấp quyết tâm áp thêm thuế của Tổng thống Mỹ. Nhận định này được đưa ra sau khi Washington dọa áp thuế lên lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc và để đáp trả Bắc Kinh nói rằng sẽ tăng mức thuế đánh vào số hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Mỹ.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.267,6 USD/ounce, giảm 6,8 USD mỗi ounce so với phiên trước.

Trên thị trường châu Á hôm nay vàng tiếp tục giảm, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.265,2 USD/ounce. Quy đổi, giá vàng thế giới hiện tương đương 34,93 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,94 triệu đồng/lượng.

SEVEN

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên