MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vào sân Mỹ Đình không cần vé: Nhân viên an ninh biến thành những kẻ reo rắc sự bất công

17-11-2018 - 21:37 PM | Sống

Một “cơn sốt” vé được tạo ra trước trận Việt Nam – Malaysia. Nhưng rốt cuộc, lại chẳng có một kịch bản quá tải nào ở sân Mỹ Đình, mặc dù có một lượng lớn khán giả được tuồn thêm vào sân mà không cần vé.

Trước giờ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam – Malaysia, trong dòng người xếp hàng vào sân, tôi gặp những "phe vé" bắt đầu "xả hàng" với giá "bao nhiêu cũng bán". Thế nhưng, chắc chắn giá vé không bao giờ thấp hơn giá gốc. Một lượng lớn vé vẫn còn nằm ngoài sân trước trận đấu, và sẽ vô giá trị sau giờ bóng lăn.

Nhưng điều bất cập chính việc các phe vé gom và ôm vé từ nhiều ngày đã khiến cho một cơn sốt vé được đẩy lên đỉnh điểm. Và nhiều người đã phải mua những cặp vé với mức từ 3,5 đến 4 triệu đồng.

Vào sân Mỹ Đình không cần vé: Nhân viên an ninh biến thành những kẻ reo rắc sự bất công - Ảnh 1.

Những cổ động viên không cần mua vé vẫn có thể vào sân

Thế nên, tôi không ngạc nhiên khi vào sân và chứng kiến khi trận đấu bắt đầu, một lượng lớn ghế trống xuất hiện ở sân Mỹ Đình. Đặc biệt, lượng ghế trống ấy nằm chủ yếu ở khu vực khán đài A, nơi tập trung các vé mời. 

Thực tế, VFF không sai trong việc  điều phối các kênh bán vé, bởi họ đã thực hiện theo quy định đã có. Nhưng cách điều phối ấy vô tình tạo ra lợi ích riêng cho một nhóm người. Cũng chính vì thế mà sự bất cập đã hiển hiện trên khán đài khi ghế trống còn nhiều mà nhu cầu bên ngoài lại rất lớn. Sự bức xúc khiến cho "cơn khát" vé và cả những dịch vụ ăn theo trở nên liều lĩnh.

Và điều khiến tôi cũng như nhiều cổ động viên (CĐV) ngỡ ngàng hơn khi những đồng nghiệp của trang Sport5 sáng hôm sau trận đấu đã công bố những hình ảnh, video "tố cáo" đường dây tuồn người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé. Ở đây, một nhóm đối tượng đã liên kết với những lực lượng an ninh thu phí để đưa CĐV vào sân mà không cần vé. Nhóm CĐV này sẽ làm theo hướng dẫn và lọt qua các cửa an ninh, soát vé với giá khoảng 300.000/lượt.

Những nhân viên an ninh kia trong khi làm nhiệm vụ đã tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ kẽ hở trong công tác kiểm soát, bảo vệ an ninh ở sân Mỹ Đình. Không biết, đã có bao nhiêu người từng lọt qua khe cửa hẹp bất hợp pháp ấy để vào sân Mỹ Đình? Tôi từng gặp những người mất tiền mua vé vào sân nhưng vẫn phải đứng vì không còn ghế trống để ngồi. 

Vào sân Mỹ Đình không cần vé: Nhân viên an ninh biến thành những kẻ reo rắc sự bất công - Ảnh 2.

Khi quá sốt ruột thì cũng chẳng cần nhờ nhân viên an ninh làm gì. Ảnh được ghi lại tại khán đài A sân Mỹ Đình

Điều gì đã tạo ra cơ chế để các nhân viên an ninh biến thành những kẻ reo rắc sự bất công cho sân Mỹ Đình? Đó là những kẽ hở trong câu chuyện quản lý. Rõ ràng, cần phải có người đứng ra nhận trách nhiệm trong vấn đề này.

Có những người từng thức xuyên đêm dưới mưa rét để mua được cặp vé vào sân, có người cũng phải bỏ ra đên cả tháng lương của người lao động bình thường để có được cặp vé vào sân. Thế nhưng, qua khe cửa anh ninh, sự bất công cả xã hội đã được đẩy lên cao.

Trong trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, đã có ít nhất 5 quả pháo sáng được đốt lên mà mục đích là phản đối VFF trong công tác phân phối phé. Thêm sự bất công nữa khi vì mục đích trả đũa của một nhóm CĐV có thể ảnh hướng đến chính cầu thủ và hàng vạn khán giả khác.

VFF nên tự trách mình vì quá tin tưởng vào lực lượng an ninh. Khi những người dân không có vé vẫn vào sân bình thường bằng tiền mặt thì đừng hy vọng ngăn ngừa được pháo sáng! 

Cận cảnh màn vào sân Mỹ Đình không cần vé ở trận Việt Nam vs Malaysia tối 16/11. Thực hiện: Nhóm phóng viên.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Trở lên trên