TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCBF ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu

06-06-2019 - 08:00 AM | Thị trường chứng khoán

VCBF ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu

Nhân sự kiện công ty Quản lý quỹ Vietcombank (VCBF) vừa nhận được giấy phép IPO cho Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF, Tiến Sĩ Vũ Quang Đông - Tổng Giám Đốc của VCBF đã có những trao đổi xung quanh vấn đề về Quỹ mới này.

Thưa ông, tại sao VCBF chọn thời điểm này để ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu?

VCBF hiện đang quản lý hai quỹ mở, Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF đầu tư toàn bộ tài sản của Quỹ vào cổ phiếu và Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF phân bổ một phần tài sản vào cổ phiếu và một phần tài sản vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi. Hai quỹ mở này thuộc phân khúc rủi ro cao và trung bình.

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF với mục tiêu đầu tư toàn bộ tài sản của Quỹ vào trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi thuộc phân khúc sản phẩm rủi ro thấp. Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF ra đời sẽ đa dạng hóa và hoàn thiện hơn chuỗi sản phẩm của VCBF cho nhà đầu tư.

Theo ông nhà đầu tư sẽ được những lợi ích gì khi đầu tư vào Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF?

Đầu tư với Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF, nhà đầu tư sẽ có những lợi ích bao gồm:

Lợi nhuận tương đối ổn định và kỳ vọng cao hơn lãi suất tiết kiệm: điều này đáp ứng được mong muốn của các nhà đầu tư trong việc lên kế hoạch để đạt các mục tiêu tài chính dài hạn trong cuộc sống. VCBF kỳ vọng lợi nhuận của Quỹ sẽ ổn định trên 8%/năm.

Rút vốn bất kỳ lúc nào:

Cũng như các Quỹ mở khác, Công ty Quản lý Quỹ có trách nhiệm mua lại chứng chỉ quỹ khi nhà đầu tư có nhu cầu rút vốn. Khi rút vốn, nhà đầu tư sẽ bán lại chứng chỉ quỹ theo đúng giá trị tài sản ròng trên 1 đơn vị quỹ, và theo đó sẽ có lợi nhuận thực tế mà Quỹ tạo ra trong thời gian nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ.

Rủi ro thấp: trái phiếu là loại chứng khoán có mức rủi ro thấp hơn so với cổ phiếu.

Danh mục đầu tư đa dạng: Quỹ sẽ đầu tư vào nhiều trái phiếu khác nhau, tạo thành một danh mục đầu tư đa dạng với rủi ro được phân tán.

Vốn đầu tư thấp: Số tiền tối thiểu để đầu tư vào Quỹ rất hợp lý chỉ với 05 triệu đồng cho lần mua đầu tiên và 01 triệu đồng cho các lần mua tiếp theo và không có hạn chế số tiền tối đa được đầu tư vào Quỹ. Do đó, chỉ với 05 triệu đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng với nhiều trái phiếu khác nhau.

Quỹ đầu tư trái phiếu có thể đem lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư không, thưa ông?

Lợi nhuận do Quỹ trái phiếu mang lại cho nhà đầu tư thường ổn định hơn lợi nhuận từ các Quỹ cổ phiếu hoặc Quỹ cân bằng do Quỹ trái phiếu đầu tư gần như toàn bộ tài sản vào các chứng khoán cho thu nhập cố định. Tuy nhiên, do xu hướng lãi suất, cung cầu trái phiếu trên thị trường, giá trái phiếu cũng biến động chứ không đứng im. Sự biến động của giá trái phiếu sẽ làm giá chứng chỉ quỹ biến động theo, và theo đó ảnh hưởng tới lợi nhuận của nhà đầu tư. Tuy nhiên, mức độ biến động của giá trái phiếu thường thấp hơn nhiều so với mức độ biến động của giá cổ phiếu, do đó lợi nhuận của Quỹ trái phiếu sẽ ổn định hơn lợi nhuận của các Quỹ cổ phiếu. VCBF kỳ vọng lợi nhuận của Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF sẽ là trên 8%/năm.

VCBF ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu - Ảnh 1.

VCBF kỳ vọng lợi nhuận của Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF sẽ ổn định trên 8%/năm.

Theo ông Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF sẽ phù hợp với nhà đầu tư nào?

Với mục tiêu đầu tư và phân bổ tài sản khác với hai Quỹ mở đang có của VCBF, Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF sẽ giúp đa dạng hóa giải pháp đầu tư cho nhà đầu tư. Quỹ thích hợp với các nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, đặc biệt là các nhà đầu tư không muốn chấp nhận rủi ro cao. Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF cũng phù hợp để đa dạng hóa danh mục đầu tư hiện có của các nhà đầu tư.

Tài sản của Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF sẽ được đầu tư chủ yếu vào đâu, thưa ông?

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF sẽ đầu tư vào một danh mục đa dạng các trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu Chính phủ Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ. Tùy từng thời điểm và nhận định về xu hướng thị trường của chúng tôi, Quỹ sẽ phân bổ hợp lý vào các tài sản trên nhằm tạo mức lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư.

Thời gian IPO của Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF: từ ngày 03/06/2019 đến ngày 18/07/2019.

Lợi nhuận kỳ vọng trên 8%/năm.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên