MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VĐV Nguyễn Thị Oanh đã nhận chiếc xe Peugeot 2008 được tặng

30-05-2023 - 16:04 PM | Thị trường

VĐV Nguyễn Thị Oanh đã nhận chiếc xe Peugeot 2008 được tặng

Giải thích về lựa chọn của mình, Nguyễn Thị Oanh cho biết "màu đỏ gắn liền với nhiều hình ảnh của thể thao Việt Nam cũng như với màu cờ sắc áo của dân tộc Việt Nam".

Sau thành tích nổi bật tại SEA Games 32, Giám đốc Truyền thông THACO - ông Nguyễn Một - được thừa ủy quyền Ban Lãnh đạo THACO Auto đã gửi thư đến ông Hoàng Vệ Dũng - Chủ tịch Liên đoàn điền kinh - nhằm ngỏ ý tặng chiếc Peugeot 2008 cho vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

Trong sáng ngày 30/5/2023 tại Showroom Peugeot Bắc Giang, đại diện THACO AUTO đã chính thức trao tặng chiếc xe Peugeot 2008 cho VĐV Nguyễn Thị Oanh.

Trước đó, Nguyễn Thị Oanh từng chia sẻ: "Món quà này thực sự ý nghĩa và rất là kịp thời với bản thân em. Em sẽ sử dụng chiếc xe đó trong cả quá trình đi lại để tập luyện để đảm bảo an toàn cho mình và giữ được sức khỏe nhiều hơn vì trước đây dù đã có bằng lái đã lâu, nhưng em toàn chạy bằng xe máy."

VĐV Nguyễn Thị Oanh đã nhận chiếc xe Peugeot 2008 được tặng - Ảnh 1.

VĐV Nguyễn Thị Oanh đã nhận chiếc xe Peugeot 2008 được tặng - Ảnh 2.

Được biết, các chi phí bao gồm lệ phí trước bạ, ra biển số Bắc Giang, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất, chi phí lưu hành đường bộ và phần thuế thu nhập cá nhân khi nhận xe đều được THACO AUTO chi trả.

Giá niêm yết Peugeot 2008 bản GT-Line là 839 triệu đồng. Sau khi hoàn thành thủ tục lăn bánh, tổng giá trị của món quà này là gần 1 tỷ đồng.

Chiếc xe Peugeot 2008 được trao cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh thuộc bản GT-Line, màu đỏ. Đây là màu do chính Oanh lựa chọn khi trực tiếp trải nghiệm xe tại showroom Bắc Giang bởi theo cô “màu đỏ gắn liền với nhiều hình ảnh của thể thao Việt Nam cũng như với màu cờ sắc áo của dân tộc Việt Nam”.

Ngay khi có thông tin về chiếc xe được trao tặng, không ít người nghĩ rằng đây là chiếc xe được sản xuất từ tận năm 2008. Thực chất, con số 2008 vốn là một phần trong tên của chiếc xe chứ không phải là năm sản xuất.

Dòng xe này đặt chân đến thị trường Việt Nam từ cuối năm 2020 và đến nay vẫn cập nhật phiên bản mới qua từng năm. Xe được lắp ráp tại nhà máy Chu Lai, thuộc phân khúc SUV/Crossover hạng B, nơi có các đối thủ như Kia Seltos, Hyundai Creta, Honda HR-V, Mazda CX-3. 

Thông thường, tên gọi của các mẫu xe Peugeot đều có từ 3 đến 4 chữ số. Trong đó, số đầu tiên thể hiện phân khúc hoặc kích thước của xe. Số chính giữa thể hiện chiều cao, nếu chỉ có một số 0 ở giữa là xe có gầm thấp như Sedan, hatchback; nếu có hai số 0 ở giữa là thể hiện cho dòng xe thể thao gầm cao SUV (dòng 2008…) hay xe đa dụng MPV. 

Từ năm 2012, tất cả các sản phẩm của thương hiệu Peugeot sẽ mang tên gọi kết thúc bằng số 1 hoặc 8. Số 1 sẽ được dùng trong tên của những mẫu xe phổ thông hơn, sở hữu giá bán hợp túi tiền (dòng 301) và tên những mẫu xe cao cấp hơn sẽ kết thúc bằng số 8 (dòng 5008…).

Khánh vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên