MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Về đích" tự do tài chính: Tư duy là yếu tố quyết định

16-12-2022 - 17:30 PM | Lifestyle

"Về đích" tự do tài chính: Tư duy là yếu tố quyết định

Hành trình đạt tới tự do tài chính của mỗi người là khác nhau vì mỗi chúng ta có những trải nghiệm và cách tư duy rất khác nhau. Theo dõi tư duy của các chuyên gia hàng đầu thông qua MONEYTalk chủ đề “Hành trình tự do tài chính” phát sóng 20h tối thứ Sáu ngày 16/12.

Được tự do tài chính, không bị ràng buộc bởi tiền và có thể làm những điều mình muốn" là điều mà bất cứ ai cũng mong đạt được. Nhưng để có được tự do tài chính thực sự là cả một hành trình gồm nhiều yếu tố.

Bạn cần thực sự hiểu về bản chất, có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ các nguyên tắc, đôi khi là cắt giảm các khoản chi tiêu lãng phí để sớm đạt được sự tự do tài chính và sống theo cách mình mong muốn.

Trên hành trình dài và đầy sóng gió này, những cột mốc quan trọng giúp bản thân mỗi người nhìn lại và tự đánh giá bản thân cũng như là nguồn động lực thúc đẩy chúng ta tiếp tục tiến về phía trước. Ở mỗi cột mốc đều có những khó khăn riêng mà chúng ta phải đối mặt, làm sao để từ hai bàn tay trắng có thể kiếm được 1 tỷ đồng đầu tiên? Làm sao để từ 1 tỷ đồng trở thành 1 triệu đô? Và làm gì để mãi giữ gìn, duy trì được trạng thái tự do tài chính?

Điều quan trọng nhất trên hành trình tự do tài chính đó là cách chúng ta tư duy, vì cho dù xuất phát điểm của bạn ở đâu, bạn bước chân vào con đường tài chính với một núi tiền hay rỗng túi, thì cách bạn tư duy sẽ quyết định kết quả cuối cùng bạn đạt được trên chặng đường này.

Nhắc tới tự do tài chính chúng ta không ta thể quên nhắc tới một nhân tố quan trọng để chứng minh rằng bạn có thực sự tự do tài chính hay không, đó là thu nhập thụ động, và đầu tư chính là cách tạo ra thu nhập thụ động tốt nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

Về đích tự do tài chính: Tư duy là yếu tố quyết định - Ảnh 1.

Ngay từ số đầu tiên của chương trình MONEYTalk, tư duy "Làm chủ hay làm thuê" đã được khắc họa rõ nét qua sự dẫn dắt của host và những trải nghiệm, kinh nghiệm của hai vị khách mời. Tiếp theo đó chúng ta học được cách tiết kiệm và đầu tư từ những đồng tiền lẻ, vạch ra con đường làm giàu cho bất kỳ ai.

MONEYTalk đã dẫn dắt chúng ta qua những bài học về đầu tư qua các số "Binh nhất đầu tư", "Tư duy nhà đầu tư", "Tư duy đầu tư cổ phiếu". Làm sao để chúng ta có một "Bản kế hoạch đồng tiền" từ đó có thể "Kiếm tiền khi đang ngủ" và có một tư duy đúng về "Giàu nhanh hay giàu chậm mà chắc?" cũng như cách xử trí ra sao khi "Bỗng dưng giàu". Tất cả những điều đó để chúng ta có một "Sức khỏe tài chính cá nhân: Check-up!" từ đó hướng tới tự do tài chính.

Qua suốt 50 số của chương trình MONEYTalk Tự do Tài chính, những chuyên gia tài chính cá nhân và đầu tư uy tín đã cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cách tư duy sao cho đúng để tạo nên những kết quả tốt nhất. Đây giống như cuốn giáo trình để đồng hành những lúc nào các bạn trăn trở hay gặp khó khăn trong quá trình chinh phục cột mốc "tưởng là rất khó nhưng ai cũng đều có thể đạt được".

Đến với số Gala của MONEYTalk, chủ đề "HÀNH TRÌNH TỰ DO TÀI CHÍNH" phát sóng 20h tối thứ Sáu (16/12), host Dương Ngọc Trinh và khách mời quen thuộc của chương trình, anh Hans Nguyễn - Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam sẽ điểm lại những điều đáng nhớ trên hành trình suốt 1 năm không ngừng nghỉ của MONEYTalk Tự do Tài chính và ôn lại những bài học bổ ích trong 50 số của chương trình.

Thuý Phương - Ánh Dương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên