MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vệ sĩ số 1 của Trung Quốc: Khởi đầu là nhân viên an ninh, được đích thân Warren Buffett mời làm việc với mức lương gần 1 tỷ đồng/giờ

24-09-2022 - 13:01 PM | Sống

Chỉ dùng một chiếc đũa chọc thủng tấm thép dày 3mm, người đàn ông mang tên Lý Húc trở thành huyền thoại trong giới vệ sĩ ở Trung Quốc.

Kế thừa truyền thống gia đình, từng bước rèn luyện

Lý Húc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Tổ tiên của anh đều là những võ tướng kiệt xuất của thời đại. Ông nội của Lý Húc cũng là quan võ của triều đình nhà Thanh.

Do ảnh hưởng từ hoàn cảnh gia đình, từ nhỏ Lý Húc đã rất coi trọng việc rèn luyện thân thể, luyện tập võ thuật. Cha của Lý Húc không chỉ dạy anh học võ cổ truyền Trung Quốc mà còn đặt ra quy định nghiêm ngặt về thời gian luyện tập hàng ngày cho anh.

Bên cạnh đó, ông còn ở bên cạnh giám sát, đốc thúc Lý Húc rèn luyện võ thuật và tính kiên trì của người học võ.

Vệ sĩ số 1 của Trung Quốc: Khởi đầu là nhân viên an ninh, được đích thân Warren Buffett mời làm việc với mức lương gần 1 tỷ đồng/giờ - Ảnh 1.

Bản thân Lý Húc cũng có một tình yêu mãnh liệt với võ thuật. Anh luôn nỗ lực từng ngày, luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình để hoàn thành mục tiêu đề ra hàng ngày. Lý Húc dần dần lớn lên mạnh mẽ, cứng cỏi cùng với một thân hình chằng chịt vết thương lớn nhỏ do rèn luyện mà thành.

Lý Húc lớn lên, phát triển kỹ năng võ thuật vô cùng xuất sắc. Tuy nhiên, con người không ai hoàn hảo, anh có ưu điểm lớn về thể lực nhưng lại có yếu điểm về văn hoá. Từ nhỏ, thành tích học tập văn hoá của Lý Húc không mấy khả quan, chỉ luôn dừng lại ở mức trung bình.

Do đó, bước đến tuổi 18 khi hầu hết các bạn học đồng trang lứa đều lựa chọn thi vào các trường cao đẳng, đại học để tiếp tục học cao hơn nữa, Lý Húc lựa chọn bước chân vào đời, bắt đầu tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

Bước chân vào con đường vệ sĩ

Với võ nghệ xuất chúng cùng với sự giới thiệu của người quen, Lý Húc quyết định sang Mỹ để bắt đầu con đường làm vệ sĩ.

Vệ sĩ số 1 của Trung Quốc: Khởi đầu là nhân viên an ninh, được đích thân Warren Buffett mời làm việc với mức lương gần 1 tỷ đồng/giờ - Ảnh 2.

Sau nhiều vòng tuyển chọn, Lý Húc cuối cùng cũng trở thành nhân viên an ninh của một công ty Mỹ. Đây chính là sự khởi đầu cho sự nghiệp làm vệ sĩ của Lý Húc sau này.

Phẩm chất cần có ở một nhân viên anh ninh là đầu óc linh hoạt,óc quan sát nhạy bén, trí nhớ tốt để nhớ rõ lịch trình và thói quen của sếp. Lý Húc thầm quyết tâm phải bám rễ vào công việc này để có thể sử dụng thế mạnh vốn có của mình và kiếm được nhiều tiền.

Bước chân sang một đất nước xa lạ, điều khó khăn đầu tiên mà Lý Húc cần phải đối mặt đó chính là khác biệt ngôn ngữ. Ngoài việc luyện tập và làm việc với cường độ cao, Lý Húc còn dành thời gian để học tiếng anh, tăng cường giao tiếp với sếp và đồng nghiệp khác để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

Chỉ sau một thời gian ngắn, tiếng anh của Lý Húc đã nhanh chóng tiến bộ vượt bậc và anh cũng không cần phải lo lắng về vấn đề cách biệt ngôn ngữ nơi đất khách quê người nữa.

Vệ sĩ là một nghề có tính rủi ro cao, luôn cần có khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi trường hợp. Nhận thấy được yêu cầu ngày càng cao của ngành nghề, Lý Húc quyết định tham gia vào khóa huấn luyện Flying Tigers để nâng cao khả năng của bản thân.

Quá trình huấn luyện của Flying Tigers vô cùng vất vả. Nhưng cho dù huấn luyện có vất vả đến đâu, Lý Húc cũng không bao giờ phàn nàn. Trong quá trình huấn luyện, Lý Húc đã nhiều lần giành được vị trí đứng đầu. Sau đó, Lý Húc vẫn chưa hài lòng, thậm chí anh còn tự mình luyện tập sau giờ nghỉ ngơi. Theo thời gian, thể chất của Lý Húc ngày càng trở nên cường tráng.

Trong lần huấn luyện cuối cùng, Lý Húc chỉ cần một chiếc đũa là có thể xuyên thủng một tấm thép 3mm. Sau khóa huấn luyện Flying Tigers , Lý Húc không chỉ có được thể chất cường tráng, mà còn có được tốc độ phản ứng mà người thường không thể có được.

Vệ sĩ số 1 của Trung Quốc: Khởi đầu là nhân viên an ninh, được đích thân Warren Buffett mời làm việc với mức lương gần 1 tỷ đồng/giờ - Ảnh 3.

Trở về quê hương bồi dưỡng thế hệ trẻ

Ở thời kỳ đỉnh cao, tên tuổi của Lý Húc phủ sóng khắp nơi. Thậm chí, Warren Buffett còn chủ động mời anh tham gia bảo vệ anh ninh cho mình tại một buổi lễ quan trọng và đưa ra mức lương cao ngất ngưởng 280.000 nhân dân tệ / giờ (khoảng 931 triệu đồng). Đây cũng là mức đãi ngộ cao nhất trong sự nghiệp của Lý Húc.

Nhìn lại sự nghiệp vệ sĩ chuyên nghiệp của chàng võ sĩ, có thể nói anh là một chiến binh, luôn tung ra những đòn tấn công chính xác, luôn chuẩn bị đầy đủ từ trước, tạo tiền đề để anh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Sự nghiệp xuất sắc của Lý Húc đã khiến anh ấy được nhiều sếp cũ ca ngợi và thậm chí đã nhiều lần mời anh ấy trở lại kể từ đó.

Tuy nhiên, với sự gia tăng của tuổi tác Lý Húc đã lựa chọn dần dần ra khỏi tuyến đầu của vệ sĩ và bắt đầu tích lũy sức mạnh để nuôi dưỡng thế hệ trẻ.

Sau khi Lý Húc rời ngành vệ sĩ, anh trở về Trung Quốc và mở một học viện võ thuật. Anh không ngừng truyền đạt kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp của mình cho nhiều bạn trẻ hơn, anh dùng sự bền bỉ, lý tưởng và niềm tin, cùng tinh thần quên mình để không hổ danh “Vệ sĩ số 1 Trung Quốc”.

Tổng hợp

Thùy Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên