MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vespa Elettrica bất ngờ có mặt tại Hà Nội - xe máy điện có giá giật mình thách thức VinFast Klara

20-02-2019 - 09:54 AM | Thị trường

Chiếc Vespa Elettrica được một kỹ thuật viên của Piaggio chạy thử trên phố. Xe được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và có mức giá cả trăm triệu đồng.

Một chiếc Vespa Elettrica được bắt gặp đang chạy thử nghiệm tại Hà Nội. Người cầm lái được cho là kỹ thuật viên của Piaggio bởi bộ đồ chuyên dụng và mũ bảo hiểm trùm đầu. Chiếc xe đang được gắn biển số tạm để lưu thông hợp pháp trên đường.

Trên thực tế, mỗi khi xe mới của Piaggio Việt Nam sắp ra mắt, việc bắt gặp chúng chạy thử trên đường như một... "truyền thống". Chiếc xe lần này có ngoại hình khá giống một chiếc Vespa Primavera thông thường. Màu sơn bạc và viền xanh đặc trưng tiết lộ đây là mẫu xe điện Elettrica chứ không phải Primavera.

Vespa Elettrica bất ngờ có mặt tại Hà Nội - xe máy điện có giá giật mình thách thức VinFast Klara - Ảnh 1.

Vespa Elettrica được bắt gặp trên một đoạn đê tại Hà Nội. Ảnh: T/H.

Vespa Elettrica bất ngờ có mặt tại Hà Nội - xe máy điện có giá giật mình thách thức VinFast Klara - Ảnh 2.
Vespa Elettrica bất ngờ có mặt tại Hà Nội - xe máy điện có giá giật mình thách thức VinFast Klara - Ảnh 3.

Chiếc xe đang đeo biển tạm và được cầm lái bởi kỹ thuật viên Piaggio. Ảnh: T/H.

Vespa Elettrica là xe máy điện, tương tự VinFast Klara. Tuy nhiên, mẫu xe của Vespa nằm ở phân khúc cao hơn hẳn bởi có giá bán tại Mỹ lên tới xấp xỉ 7.500 USD (175 triệu đồng). Giá xe tại Việt Nam chưa được tiết lộ nhưng sẽ không hề rẻ.

Động cơ điện của Elettrica cho khả năng chạy được khoảng 100 km sau một lần sạc đầy. Mỗi lần sạc với điện thông thường mất khoảng 4 tiếng. Công suất đầu ra 4 kW tương đương khoảng 5,2 mã lực, như một chiếc xe tay ga 50 phân khối.

Động cơ không điểm mạnh của xe máy điện Vespa. Công nghệ mới là yếu tố khiến mẫu xe này nổi bật. Xe được ứng dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người lái xử lý tình huống bằng nhiều loại thông tin. Xe còn có thể tự nhận biết chủ thông qua thói quen con người mà không cần chìa khoá kèm theo.

Việc chạy thử trên phố không nguỵ trang cho thấy Vespa Elettrica đã sẵn sàng cho ngày ra mắt. Trước đó, hồi tháng 11/2018, Tổng Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của Piaggio, ông Mickael Orain, từng cho biết hãng có kế hoạch đưa mẫu xe điện Vespa tới đây vào khoảng tháng 2/2019.

Những nguồn tin không chính thức cho biết giá xe có thể dưới 100 triệu đồng khi lắp ráp trong nước. Nếu vậy, đây sẽ là rào cản lớn với VinFast Klara. Còn ngược lại, với cách định giá Vespa truyền thống, Elettrica có thể vẫn chỉ là mẫu xe chơi thay vì sản phẩm chủ lực về doanh số của liên doanh Ý tại Việt Nam.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

Trở lên trên