MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực

14-01-2022 - 21:07 PM | Sống

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực

Hoàng tử Andrew từng là người con được Nữ hoàng Anh ưu ái nhưng cuối cùng ông lại nhận cái kết không thể đắng hơn cho những vết trượt dài đầy tội lỗi.

Hoàng tử Andrew từng là đứa trẻ "ngậm thìa bạc", sinh ra đã ở vạch đích mà nhiều người ao ước. Tuy nhiên, giờ đây, chính tay ông đã tự phá hủy tất cả những đặc quyền mình có được bởi loạt vết trượt dài đầy tội lỗi. Nhìn lại tất cả những gì ông Andrew đã gây ra trong suốt thời gian qua thì đây chính là cái kết hoàn toàn xứng đáng dành cho ông.

Người con yêu thích nhất

Hoàng tử Andrew từng có trong tay tất cả mọi thứ: Địa vị, quyền lực, giàu sang cùng tình yêu thương dạt dào từ người mẹ vĩ đại. Ông Andrew sinh ngày 19/2/1960, là con trai thứ hai của vợ chồng Nữ hoàng Anh cùng Hoàng tế Philip.

Vào thời điểm ông chào đời, Andrew đứng thứ hai trong danh sách kế vị, chỉ đứng sau anh trai mình, Thái tử Charles. Công tước xứ York được biết đến là người con trai được Nữ hoàng Anh yêu thương nhất.

Richard Fitzwilliams, một nhà bình luận hoàng gia cho biết: "Khi Thái tử Charles và Công chúa Anne được sinh ra, Nữ hoàng Anh không thể dành nhiều thời gian cho các con như bà mong muốn. Vào thời điểm Andrew chào đời, Nữ hoàng đã lên ngôi được vài năm do đó bà đã có thể dành nhiều thời gian cho con trai và giữa cả hai mẹ con duy trì sự gắn bó đặc biệt".

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 1.
Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 2.
Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 3.
Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 4.

Andrew từng là con trai cưng của Nữ hoàng Anh.

Dù không phải là Quốc vương trong tương lai nhưng ông Andrew được hưởng mọi đặc quyền mà bao người mong muốn. Từng có thời gian Andrew trở thành "anh hùng dân tộc", một thành viên xuất chúng của hoàng gia lập được bao công trạng hiển hách. Không giống như anh trai Charles, Andrew không học đại học, thay vào đó, ông gia nhập Hải quân Hoàng gia với tư cách là Sĩ quan Thủy quân lục chiến vào năm 1979.

Ông đã vượt qua các khóa học tại Trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia Britannia vào năm 1980 trước khi trải qua khóa đào tạo về máy bay trực thăng. Trong thời gian ở quân đội, Hoàng tử Andrew đã lập được nhiều chiến công và từng bước được thăng cấp bậc. Từ năm 2001 - 2011, Công tước trở thành Đại diện Đặc biệt của Vương quốc Anh về Thương mại Quốc tế và Đầu tư ngay sau khi hoàn thành cuộc đời binh nghiệp của mình.

Vào tháng 7/2015, ông Anderw được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng danh dự của Đại học Huddersfield. Con trai Nữ hoàng Anh cũng là người bảo trợ cho nhiều tổ chức như Hiệp hội Trung Đông (MEA), tổ chức hàng đầu của Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy thương mại và quan hệ tốt đẹp với Trung Đông, Bắc Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran hay Fight for Sight, một tổ chức từ thiện chuyên nghiên cứu về việc ngăn ngừa và điều trị mù lòa cùng các bệnh về mắt.

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 5.

Andrew từng lập được nhiều công trạng.

Năm 2014, Công tước xứ York đã thành lập sáng kiến Pitch @ Palace để hỗ trợ các doanh nhân khuếch đại và tăng tốc các ý tưởng kinh doanh của họ. Công tước cũng thành lập Quỹ từ thiện Hoàng tử Andrew nhằm hỗ trợ những người trẻ tuổi trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục và đào tạo.

Vết trượt dài không lối thoát

Người ta thường nói "lắm tài thì nhiều tật", con trai cưng của Nữ hoàng Anh cũng không ngoại lệ. Dù có nhiều thành tựu vẻ vang trong sự nghiệp nhưng ông Andrew cũng nổi tiếng là "Hoàng tử nổi loạn" không kém gì cháu trai Harry.

Andrew được biết đến là người có tính cách ngông cuồng, ông thường xuyên sử dụng trực thăng và máy bay trong các chuyến đi chơi mà khi đó ông có thể di chuyển bằng tàu hỏa hoặc ô tô. Năm 2003, Andrew bị cáo buộc dùng trực thăng để bay đến Oxford và máy bay RAF để đi đến Scotland chơi golf.

Vào năm 2004, con trai Nữ hoàng Anh cũng sử dụng máy bay phản lực RAF để bay đến Bắc Ireland chơi golf và tham dự một bữa tiệc vườn. Trong khi các thành viên khác của hoàng gia luôn cố gắng chi tiêu tiết kiệm thì ông Andrew thường du lịch, nghỉ dưỡng ở những nơi sang trọng.

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 6.
Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 7.
Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 8.
Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 9.

Andrew có cuộc sống ăn chơi, phóng túng.

Cuộc hôn nhân của ông với vợ cũ Sarah Ferguson cũng từng tốn biết bao giấy mực của báo chí. Cặp đôi kết hôn vào ngày 23/7/1986 tại Tu viện Westminster sau một thời gian quen biết thần tốc. Cặp đôi có với nhau hai người con gái Công chúa Beatrice (sinh năm 1988) và Công chúa Eugenie (sinh năm 1990).

Vào năm 1992, các tay săn ảnh của tạp chí Paris Match đã bất ngờ công bố bức ảnh ngoại tình của Nữ công tước xứ York với một giám đốc tài chính. Bức ảnh chụp bà Ferguson lộ ngực trần tắm nắng tại một biệt thự tư nhân ở miền Nam nước Pháp. Bên cạnh bà là giám đốc tài chính John Bryan đang mân mê ngón chân bà một cách thích thú.

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 10.

Hoàng tử Andrew trong hôn lễ.


Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 11.

Bức ảnh ngoại tình chấn động hoàng gia.


Tấm hình đã gây chấn động hoàng gia Anh và đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của vợ chồng ông Andrew. Cặp đôi chính thức ly hôn vào năm 1996. Mặc dù vậy cho đến nay, cặp đôi vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết, thậm chí sống chung một nhà nhưng không có ý định tái hôn lại với nhau.

Là một hoàng tử nước Anh lại hoạt động trong mảng thương mại nên ông Andrew có nhiều mối quan hệ với các doanh nhân, triệu phú và tỷ phú nổi tiếng. Truyền thông quốc tế từng chia sẻ những hình ảnh ông Andrew tham dự tiệc tùng và có những hành động thân mật với các khách mời là nữ giới.

Khác với anh chị em mình, Hoàng tử Andrew lại quan hệ với không ít người đáng nghi vấn. Trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 21 của con gái ông Andrew, Công chúa Beatrice, hoàng tử Anh bị cáo buộc đã nhận món quà mừng từ một kẻ buôn lậu súng người Libya, doanh nhân Tarek Kaituni, trước đây đã bị kết án vì tàng trữ ma túy và cố gắng buôn lậu một khẩu súng máy hạng nhỏ vào Pháp.

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 12.

Tarek Kaituni có quan hệ qua lại với Andrew.


Cái giá phải trả

Scandal lớn nhất và khiến toàn bộ sự nghiệp cùng tên tuổi của ông Andrew bị chôn vùi đó là sự việc ông này có mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm Epstein. Andrew thừa nhận đã quen với Epstein vào năm 1999 thông qua bạn gái cũ của tỷ phú này là Ghislaine Maxwell - người bị buộc tội đồng lõa trong vụ buôn bán và lạm dụng tình dục do Epstein tiến hành.

Trong suốt 12 năm quen biết, Epstein và Andrew đã gặp nhau khoảng 10 lần, tại các bất động sản của tỷ phú Mỹ ở New York, Palm Beach và Quần đảo Virgin. Năm 2011, Juan Alessi, một cựu nhân viên tại khu nhà ở Palm Beach của tỷ phú ấu dâm Epstein, tố cáo rằng Andrew đã tham dự các bữa tiệc hồ bơi khỏa thân, nơi các khách mời được mát-xa bởi các cô gái vị thành niên.

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 13.

Hoàng tử Anh chụp cùng tỷ phú Epstein.

Virginia Giuffre, một nạn nhân trong đường dây của tỷ phú Epstein cho hay cô đã gặp ông Andrew vào năm 2001, khi đó cô mới 17 tuổi. Vào năm 2015, Virginia Giuffre khởi kiện hoàng tử nước Anh đã ép cô quan hệ tình dục. Cung điện Buckingham sau đó đã liên tục phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi phạm tội không đúng mực từ phía Andrew.

Vào tháng 11/2019, Công tước xứ York đã lên tiếng công khai, phủ nhận các cáo buộc trong cuộc phỏng vấn với BBC Newsnight . "Tôi không nhớ gì về việc đã từng gặp người phụ nữ này. Chuyện đó chưa từng xảy ra", con trai Nữ hoàng Anh nhấn mạnh. Về phần mình, Giuffre khai rằng cô đã bị ép quan hệ tình dục với Andrew ba lần từ năm 1999 đến năm 2002.

Thái độ dửng dưng, vô cảm của Công tước xứ York trên sóng truyền hình đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Ngay sau đó, ông Andrew đã phải xin thôi nghĩa vụ hoàng gia vì bê bối này. Kể từ đó, ông không còn xuất hiện nhiều trước công chúng, tuy nhiên điều này cũng không thể khiến ông phủ sạch mọi liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục.

Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 14.

Andrew chụp cùng Virginia Giuffre trong quá khứ.


Vết trượt dài của hoàng tử Anh: Từ đứa con cưng trở thành kẻ tội đồ với loạt tai tiếng đáng xấu hổ khiến Nữ hoàng Anh cũng đành bất lực - Ảnh 15.

Đến ngày 13/1, Điện Buckingham thông báo Hoàng tử Andrew bị hủy hết các tước hiệu trong quân đội và vai trò bảo trợ, sau khi thẩm phán Mỹ quyết định mở phiên tòa xét xử vụ ông bị tố cáo tấn công tình dục. Đây cũng chỉ là cái giá phải trả cho con trai Nữ hoàng Anh sau một thời gian dài duy trì lối sống buông thả, phóng túng, đi ngược lại các giá trị chuẩn mực của gia đình.

Ông Andrew sẽ phải đối mặt với phiên tòa chống lại mình vào cuối năm nay và theo giới quan sát, khả năng ông lật ngược thế cờ là rất mong manh. Nếu như bị kết tội, con trai Nữ hoàng Anh sẽ để lại vết nhơ đáng xấu hổ trong gia đình hoàng gia và tất cả những gì ông có được sẽ trở về con số 0 tròn trĩnh.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/vet-truot-dai-cua-hoang-tu-anh-tu-dua-con-cung-tro-thanh-ke-toi-do-voi-loat-tai-tieng-dang-xau-ho-khien-nu-hoang-anh-cung-danh-bat-luc-20220114165519805.chn

Theo Diệp Lục

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên