MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VFF thông qua 'điều chưa từng có' để phục vụ HLV Park và ĐT Việt Nam?

24-06-2021 - 18:51 PM | Sống

VFF thông qua 'điều chưa từng có' để phục vụ HLV Park và ĐT Việt Nam?

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có vẻ như sẽ "gật đầu" trước báo cáo của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về phương án tổ chức giai đoạn 2 V.League 2021.

Mới đây, VPF đã chấp nhận chuyển mình và chọn một phương án tổ chức chưa từng có trong lịch sử. Đó chính là đề xuất tổ chức phần còn lại của mùa giải 2021 theo phương án đá tập trung.

Cụ thể, VPF đề xuất giai đoạn 2 V.League 2021 tổ chức thi đấu tập trung theo hình thức không khán giả cho từng nhóm CLB ở các cụm sân khu vực miền Bắc với 9 sân thi đấu, gồm các sân vận động sau: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội), PVF, Thanh Trì.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, VPF gần như chắc chắn sẽ có sự đồng thuận với VFF về phương án này. Điều còn lại chỉ là sự thống nhất ý kiến với các CLB tham dự giải.

Sau khi dự kiến phương án tổ chức được thống nhất triển khai, VPF sẽ xây dựng dự thảo các nội dung chỉnh sửa Điều lệ về thể thức thi đấu và số lượng CLB lên xuống hạng đối với giải hạng Nhất và V.League đảm bảo phù hợp với công tác chuyên môn và điều kiện tình hình thực tiễn, thực hiện báo cáo đề xuất VFF xem xét, phê duyệt.

 VFF thông qua điều chưa từng có để phục vụ HLV Park và ĐT Việt Nam?  - Ảnh 1.

Phương án tổ chức V.League trong phần còn lại của VPF gần như chắc chắn sẽ được thông qua.

Tiền đạo HAGL 'toát mồ hôi hột' với HLV Kiatisak

ĐKVĐ V-League bất ngờ thay tướng để chinh chiến ở AFC Champions League

Thăng hoa tại Euro, Benzema đi vào lịch sử bóng đá Pháp

Được biết, các phương án tổ chức V.League 2021 đều được dựa trên tính khả thi để phục vụ tối đá ĐT Việt Nam. Theo đó, cả VFF và VPF đều khẳng định phải tạo điều kiện tốt nhất để cho HLV Park Hang Seo cùng các học trò có sự chuẩn bị tốt nhất cho VL cuối cùng World Cup 2022.

Bởi lẽ, hành trình của ĐT Việt Nam tại "Road to Qatar" sẽ trở lại vào tháng 9 này. Và dĩ nhiên, chúng ta cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như là đầu tư ở mức độ cao nhất trước khi bước vào đấu trường cực kỳ quan trọng này.

Nói vậy để thấy, VFF và VPF chắc chắn đã suy nghĩ, tính toán rất nhiều trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam. Đây là điều cần thiết ngay lúc này, vì mục đích chung là phục vụ "những chiến binh sao vàng" trong việc làm nên lịch sử cho bóng đá dân tộc.

Đội bóng Philippines đánh bại 'ông lớn' Trung Quốc: Viettel rộng cửa đi tiếp

Theo Thành Vũ

Người đưa tin

Trở lên trên