TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFF, VPF vẫn quyết tâm không hủy V.League 2020 dù dịch Covid-19 diễn biến khó lường

28-07-2020 - 23:39 PM | Sống

VFF, VPF vẫn quyết tâm không hủy V.League 2020 dù dịch Covid-19 diễn biến khó lường

Tại cuộc họp báo chiều 28/7, Ban điều hành giải vô địch Quốc gia 2020 đã đưa ra thông báo chính thức về việc có hủy hay tiếp tục tổ chức V.League 2020 trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, mới đây một số đội bóng tại V.League 2020 đã đưa ra kiến nghị dừng tổ chức giải, trao cúp cho các đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu.

Tại cuộc họp báo chiều 28/7, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF khẳng định VFF và VPF thống nhất không hủy giải đấu.

"Việc 4 CLB đã gửi công văn đề nghị dừng giải V.League 2020, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC. VFF và VPF đã tiếp nhận các ý kiến. Họp thường trực giải thống nhất vẫn sẽ quyết tâm tổ chức giải đấu. Nếu Chính phủ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền không cho phép tổ chức thì mới không tổ chức. Theo nguyên tắc, trong điều kiện tổ chức được, VFF và VPF xác định vẫn tổ chức giải. Tùy vào tình hình thực tế quỹ thời gian", Ông Tú cho biết.

VFF, VPF vẫn quyết tâm không hủy V.League 2020 dù dịch Covid-19 diễn biến khó lường - Ảnh 1.

Ban điều hành giải vô địch Quốc gia vẫn quyết tâm tổ chức phần còn lại của giải.

Theo đó, BTC các trận đấu phải tuân theo quy định cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ví dụ,  Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải theo ý kiến Ban chỉ đạo chống Covid-19 ở Hà Tĩnh. Khán giả cho vào sân hay không, phụ thuộc ban chỉ đạo ở đó quyết định. Nếu như đồng ý thì CLB mới được phép bán vé.

Nếu số đội đòi nghỉ giải tăng lên, VFF sẽ có cuộc nói chuyện về vấn đề tài trợ, hợp đồng, hậu quả thế nào, phải có sự đền bù, thoả thuận lại rõ ràng. Ông Tú cho rằng phản ứng đòi hủy giải là khá tiêu cực với những gì Chính phủ đang làm. Ông tin tưởng Chính phủ kiểm soát Covid-19 tốt.

Với trường hợp của CLB Đà Nẵng, nếu sau 14 ngày nữa, nếu tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát dịch như mong muốn, ban điều hành sẽ báo cáo với các cơ quan nhà nước, đề xuất cho CLB Đà Nẵng cách ly ở địa điểm trung gian, đủ điều kiện sẽ đá ở sân trung gian.

Theo PH

Nhịp sống Việt

Trở lên trên