MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chấn chỉnh xe chở quá tải của dự án bauxite Tân Rai

04-06-2013 - 23:14 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chấn chỉnh xe chở quá tải của dự án bauxite Tân Rai

Ngày 4/6, Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đã làm việc với Ban quản lý Dự án tổ hợp bauxite-nhôm Lâm Đồng về việc kiểm tra và xử lý xe chở quá tải trong quá trình phục vụ triển khai dự án này.

Tại buổi làm việc, Ban quản lý Dự án bauxite - nhôm Lâm Đồng thừa nhận, trong quá trình xây dựng dự án đã xảy ra tình trạng xe vận chuyển nguyên liệu xây dựng về nhà máy (đặt tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) chở quá tải trọng cho phép. Ngay cả khi alumin xuất xưởng, xe chở sản phẩm này từ nhà máy về cảng Gò Dầu (Đồng Nai) cũng quá tải, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 20.

Theo tính toán, mỗi chiếc xe phục vụ dự án bauxite có trọng lượng 14 tấn, khi cộng thêm 20 tấn alumin nữa sẽ thành 34 tấn. Khối lượng này cao hơn hẳn so với tải trọng cho phép của các cây cầu trên Quốc lộ 20 từ Lâm Đồng về Đồng Nai.

Ông Trần Dương Lễ, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án tổ hợp bauxite - nhôm Lâm Đồng, cho biết tính từ đầu năm đến nay, tổng khối lượng vận chuyển hai chiều phục vụ tổ hợp bauxite Tân Rai là gần 100.000 tấn gồm than, xút và alumin.

Để chấn chỉnh tình trạng xe chở quá tải nêu trên, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo đơn vị vận tải là Công ty cổ phần vận tải Sài Gòn và Ban quản lý Dự án bauxite - nhôm Lâm Đồng phải đảm bảo đúng tải trọng cho phép của xe. Trước khi rời nhà máy, các xe phải được cân tải trọng, xe nào quá tải sẽ phải hạ tải ngay. Dự kiến, kế hoạch xử lý xe quá tải sẽ bắt đầu từ ngày 9/6 tới.

Dịp này, Tổng cục Đường bộ và ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng cũng tiến hành khảo sát vị trí đặt trạm cân xe và bãi hạ tải để kiểm soát xe quá tải trên Quốc lộ 20./.

Theo Nguyễn Dũng

thunm

Vietnamplus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên