MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chính thức khai mạc Diễn đàn kinh tế mùa thu 2015

Đến hẹn lại lên, Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2015 do Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì chính thức được khai mạc sáng nay (27/8) tại Thanh Hóa.

Với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Hội nhập và phát triển bền vững”, diễn đàn năm nay được kỳ vọng sẽ nhận được sự đóng góp từ các chuyên gia trong và ngoài nước, góp phần đưa Việt Nam tiến sâu hơn vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Với chủ đề lần này, sẽ chỉ có hai bài trình bày mang tính chất đề dẫn và gợi mở thảo luận của các chuyên gia. Đó là đại diện Bộ Công Thương sẽ trình bày tổng quan tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là những cam kết trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và tác động đến phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Nội dung thứ hai có chủ đề "Quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam: Thách thức và cơ hội cho tăng trưởng”, do đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam trình bày.

Theo kế hoạch chương trình, sau các bài tham luận thì các khách mời cấp cao, chuyên gia đến từ các bộ ngành, với trăn trở với sự phát triển kinh tế của đất nước sẽ có một khoảng thời gian ngắn để đưa ra ý kiến đóng góp, phản biện, mổ xẻ chi tiết... về chủ đề Việt Nam hội nhập tại Diễn đàn.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn năm nay, ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho biết, đất nước đang bước vào làn sóng hội nhập mới, cơ hội và thách thức đan xen.

Vì vậy, ở Diễn đàn Kinh tế mùa thu cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13, Uỷ ban Kinh tế Quốc hội mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết kể, những phản biện về hội nhập để khắc hoạ bức tranh toàn cảnh của Việt Nam trong tiến trình hội nhập sâu rộng vào thế giới.

 

Khánh Nhi - Nguyệt Quế

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên