TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Ấn Độ lên kế hoạch thăm dò dầu khí tại Việt Nam

Công ty Ấn Độ lên kế hoạch thăm dò dầu khí tại Việt Nam
Ảnh minh họa.

Tờ The Economic Times của Ấn Độ ngày 14/4 đưa tin Công ty Năng lượng Essar (Ấn Độ) sẽ bắt đầu thăm dò tại các lô dầu của công ty này ở mỏ Mumbai High và ở Việt Nam trong khoảng tháng 9 -10 năm nay, với hy vọng phát hiện ra các mỏ dự trữ để tăng sản lượng dầu thô.

Trong bối cảnh các công ty năng lượng trên thế giới đang tăng cường cắt giảm chi phí đầu tư do giá dầu thô giảm tới 50% kể từ tháng 6/2014, Essar lại có kế hoạch xúc tiến các hoạt động thăm dò dầu khí.

Ông Manish Maheshwari, Phụ trách mảng khai thác và sản xuất tại chi nhánh dầu khí Essar Oil của Essar, cho biết "Trong năm nay, chúng tôi sẽ khoan thăm dò ở các giàn khoan ngoài khơi Mumbai và Việt Nam vào thời điểm thời tiết thuận lợi. Căn cứ vào các kết quả khoan thăm dò ban đầu, chúng tôi sẽ quyết định về số lượng giếng khoan".

Việc tăng sản lượng dầu thô có thể giúp Essar cải thiện lượng dầu dự trữ tại nhà máy lọc dầu Vadinar có công suất 20 triệu tấn/năm. Tại Việt Nam, Essar sỡ hữu 100% cổ phần tại Lô 114 trong năm 2007 cùng một hợp đồng chia sẻ sản lượng với Chính phủ Việt Nam.

Hiện nay, sau khi bán một nửa cổ phần cho ENI International B.V, Essar đang nắm giữ 50% cổ phần tại Lô 114 ở Việt Nam. “Chúng tôi có kế hoạch khai thác khoảng 1,7 tỷ thùng dầu dự trữ phục vụ cho việc sản xuất” - ông Maheshwari chia sẻ.

Theo ông Maheshwari, trong khi ngành năng lượng toàn cầu đang gặp khó do giá dầu thô giảm mạnh, Essar đang tìm kiếm một hướng đi mới nhằm nâng cao giá trị tài sản.

“Tôi tin rằng chúng ta luôn có cơ hội trong một ngành công nghiệp đang gặp khó khăn. Chúng tôi hi vọng có thể tìm kiếm được hướng đi mới dự trên giá cả và khả năng giảm thiểu rủi ro” - ông Maheshwari nói.

>>>VCBS: Giá dầu giảm, doanh nghiệp thăm dò, khảo sát dầu khí chịu ảnh hưởng đầu tiên

Nguyệt Quế

Trịnh Hường

Theo Tài chính Plus/The Economic Times

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên