TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng kêu gọi DN Nhật Bản đầu tư

Đà Nẵng kêu gọi DN Nhật Bản đầu tư
Ảnh minh họa.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2015, chiều 28/8, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư với các DN Nhật Bản vào Đà Nẵng.

Hội thảo thu hút 150 DN Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và DN Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tham dự.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Nhật Bản không ngừng phát triển. Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của Việt Nam đặt văn phòng đại diện tại thủ đô Tokyo.

Hiện nay tại Đà Nẵng, đã có 82 DN và 37 văn phòng đại diện của DN Nhật Bản hoạt động với tổng vốn đầu tư trên 500 triệu USD, tạo việc làm cho 30.000 lao động địa phương.

Đà Nẵng cũng đang xúc tiến mở đường bay tới Nhật Bản, trong đó có đường bay trực tiếp từ Osaka đến Đà Nẵng để vừa thu hút du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng, vừa mở ra những cơ hội hợp tác, đầu tư mới.

Ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội cho biết Đà Nẵng thu hút được sự chú ý của DN Nhật là do Đà Nẵng luôn rõ ràng về chính sách đầu tư, có dữ liệu số hóa và môi trường đầu tư được đánh giá là cao so với nhiều địa phương khác ở Việt Nam.

Trong dịp này, Đà Nẵng kêu gọi DN Nhật Bản đầu tư các dự án lớn, gồm: Dự án khu công nghệ thông tin tập trung (341 ha), dự án KCN dành cho DN vừa và nhỏ Nhật Bản (134 ha), dự án khu nghỉ dưỡng cho người cao tuổi Nhật Bản (30 ha), dự án Trung tâm giao lưu  Việt-Nhật…

Bên cạnh đó, Đại học Đông Á và Tập đoàn Route Inn (Nhật Bản) đã ký kết chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về du lịch và tiếng Nhật.

Theo đó, hằng năm, Tập đoàn Route Inn sẽ tuyển dụng 150-200 sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Du lịch của Đại học Đông Á để đào tạo tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Đông Kinh Nghĩa Thục theo yêu cầu của Tập đoàn Route Inn.

Theo Lưu Hương

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên