MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đầu tư 5.000 tỷ đồng mở rộng xưởng NH3 và xây nhà máy NPK Phú Mỹ

Ngày 7/6, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Liên danh các nhà thầu gồm Tập đoàn Technip, Công ty ThyssenKrupp Industrial Solutions và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí PTSC vừa ký kết hợp đồng EPC của Tổ hợp NH3 (mở rộng) - Nhà máy NPK Phú Mỹ.

Tổ hợp NH3 (mở rộng) nằm trong khuôn viên Nhà máy NPK Phú Mỹ tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được xây dựng với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng (tương đương 237 triệu USD), trong đó 70% là vốn vay và 30% còn lại là vốn của chủ đầu tư.

Dự án sẽ tăng công suất xưởng NH3 tại Nhà máy NPK Phú Mỹ thêm 90.000 tấn/năm, từ 450.000 hiện nay lên 540.000 tấn/năm.

Sản phẩm NH3 tăng thêm được sử dụng làm nguyên liệu cho Nhà máy sản xuất phân bón NPK Phú Mỹ và đáp ứng một phần nhu cầu NH3 trong nước hiện còn thiếu hụt rất lớn.

Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hóa học của hãng Incro SA (Tây Ban Nha).

Đây là công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay để sản xuất ra phân bón NPK chất lượng cao, đảm bảo hàm lượng các nguyên tố đa, trung, vi lượng và phù hợp với các nhu cầu sinh trưởng của cây ở từng vùng thổ nhưỡng.

Được biết, mỗi năm Việt Nam cần khoảng 4 triệu tấn phân bón NPK nhưng sản phẩm chất lượng cao mới chỉ đáp ứng 5-10% nhu cầu. Do đó, các sản phẩm do nhà máy này sản xuất sẽ góp phần thay thế phần lớn hàng nhập khẩu.

Tổng Giám đốc PVFCCo Cao Hoài Dương cho biết: Việc đầu tư các công nghệ hiện đại nhất thế giới, sử dụng thiết bị tiên tiến có xuất xứ từ châu Âu cùng với việc lựa chọn Liên danh nhà thầu có uy tín, dày dạn kinh nghiệm sẽ đảm bảo tổ hợp được hoàn thành đúng tiến độ, an toàn và cho ra các sản phẩm có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến Tổ hợp sẽ được vận hành vào quý II/2017.

Theo Linh Đan

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên