TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Nhật đầu tư gần 38 tỷ USD vào Việt Nam

06-03-2016 - 18:07 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Doanh nghiệp Nhật đầu tư gần 38 tỷ USD vào Việt Nam
Trao giấy Chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Ươm mầm nhân lực Seflwing Việt Nam

Tính đến đến cuối tháng 6/2015, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam với hơn 2.600 dự án, tổng vốn đăng ký gần 38 tỷ USD.

Sáng 6/3, thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản vào địa bàn thành phố và trao giấy Chứng nhận đầu tư cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ươm mầm nhân lực Seflwing Việt Nam.

Công ty Seflwing Việt Nam hoạt động trong 4 lĩnh vực chính: Ươm mầm, phát triển nhân lực theo mô hình giáo dục Nhật Bản; Giới thiệu nguồn nhân lực; Hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam; Hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến cuối tháng 6/2015, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 2 đầu tư vào Việt Nam với hơn 2.600 dự án, tổng vốn đăng ký gần 38 tỷ USD. Trong đó, thành phố Đà Nẵng có 120 dự án đầu tư của Nhật Bản, với số vốn 500 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 4 trong số các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào đây.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố có nhiều ưu thế để thu hút đầu tư khi nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông-Tây, giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào, hạ tầng các Khu công nghiệp hoàn chỉnh, đặc biệt là Khu công nghệ cao đang gấp rút hoàn thành để đón các nhà đầu tư.

Trong chiến lược phát triển kinh tế trong tương lai, chúng tôi mong muốn tiếp tục được hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, công nghệ cao. Bên cạnh đó còn có các lĩnh vực liên quan đến y tế, xây dựng bệnh viện quốc tế, xây dựng các khu nghỉ dưỡng.

Thành phố Đà Nẵng cam kết sẽ làm hết sức mình để tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Đà Nẵng hợp tác đạt kết quả cao nhất.

Theo Hoài Nam

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên