TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đốc dự án ODA và vốn vay ưu đãi chậm tiến độ

01-12-2015 - 20:23 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đốc dự án ODA và vốn vay ưu đãi chậm tiến độ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi, đôn đốc các cơ quan và địa phương có dự án chậm tiến độ tích cực xử lý những tồn tại, vướng mắc và thường xuyên báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Về các chương trình, dự án ODA và vốn vay ưu đãi chậm tiến độ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, qua báo cáo của các cơ quan chủ quản gồm: UBND các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, UBND tỉnh Hưng Yên, các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường và Giao thông vận tải (tính đến hết ngày 30/10/2015), các cơ quan liên quan đã khẩn trương giải quyết các vướng mắc theo đúng thẩm quyền của mình. Tuy nhiên ở một số đơn vị, tiến độ giải quyết còn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, kéo dài thời gian gây ảnh hưởng đến tiến độ chung của các dự án.

Những vướng mắc chủ yếu do giải phóng mặt bằng như dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đồng bằng sông Cửu Long (Bộ Giao thông vận tải), xây dựng đường sắt đô thị thành phố Hà Nội tuyến số 1 (đoạn Gia Lâm – Ngọc Hồi) - ga Ngọc Hồi (UBND TP Hà Nội), xây dựng Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Bộ Giáo dục và Đào tạo); vướng mắc do điều chỉnh thiết kế kỹ thuật như dự án đầu tư Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, TP. HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương (UBND TP. HCM), dự án xây dựng đường sắt đô thị thành phố Hà Nội tuyến số 1 (đoạn Gia Lâm – Ngọc Hồi) - ga Ngọc Hồi (UBND TP Hà Nội)...

Để đảm bảo giải quyết dứt điểm các vướng mắc nhằm cải thiện tình hình thực hiện và thúc đẩy giải ngân các chương trình, dự án ODA và vốn vay ưu đãi chậm tiến độ nêu trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các cơ quan có dự án chậm, đặc biệt những cơ quan có đại diện là thành viên Ban Chỉ đạo, tiếp tục đôn đốc các chủ dự án, tích cực giải quyết các vướng mắc theo thẩm quyền và định kỳ hàng tháng báo cáo về tình hình giải quyết vướng mắc gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo.

Theo Phan Hiển

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên