TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dừng thủy điện Đồng Nai 6, 6A nếu ảnh hưởng lớn đến môi trường

30-05-2013 - 17:05 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Dừng thủy điện Đồng Nai 6, 6A nếu ảnh hưởng lớn đến môi trường

Dự án chưa được phê duyệt và hiện đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá tác động về môi trường.

Tại phiên thảo luận của Quốc hội tại Hội trường chiều nay (30/5), báo cáo về 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng khẳng định dự án thuộc sơ đồ điện VII và chưa được phê duyệt.

Theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, báo cáo tác động về môi trường của dự án đã được gửi đến Bộ Tài nguyên và Môi trường. Sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến thẩm định, chủ đầu tư mới được làm các bước tiếp theo.

"Hiện Chính phủ chưa trình với Quốc hội. Qua xem xét, nếu thấy có ảnh hưởng đến môi trường, thì dự án sẽ không triển khai”, Bộ trưởng khẳng định.

Hai dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A có quy mô 241 MW với tổng vốn đầu tư gần 6.500 tỷ đồng do Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư, giá bán điện dự kiến là 4,5 cent/kW, sau 17 năm vận hành sẽ hoàn vốn.

Trong thời gian qua, nhiều ý kiến đánh giá về tác động môi trường của dự án thuỷ điện Đồng Nai 6 và 6A đối với vùng hạ lưu chỉ ra những tác động tiêu cực đối với môi trường của dự án như tác động hệ sinh thái thuỷ vực sông Đồng Nai và Vườn Quốc gia Cát Tiên, phá hủy thảm thực vật, làm mất 372 ha diện tích rừng...
 Phạm Đôn
Clip: Nguồn VTV

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên