MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khánh thành nhà máy 6,6 triệu USD tại KCN Đình Vũ

Công ty TNHH Hóa chất công nghiệp (SIC) vừa khánh thành nhà máy mới tại KCN Đình Vũ, TP.Hải Phòng. Nhà máy chuyên sản xuất chất LAS (sử dụng trong công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa) với công suất 22.000 tấn/năm.

Công ty Hóa chất công nghiệp ( SIC) được thành lập từ tháng 8/ 2011 với các nhà đầu tư gồm : Công ty Toyota Tshusho ( Nhật Bản); Công ty Toyota Tshusho Việt Nam và Formosan Union Chemical Corporation ( Đài Loan). Đây là dự án thứ 2 của các nhà đầu tư tại Hải Phòng, sau dự án xây dựng nhà máy hóa chất Soft khá thành công và hoạt động hiệu quả nhiều năm nay trên địa bàn thành phố.

Với tổng mức đầu tư là 6,6 triệu USD, nhà máy của SIC được xây dựng trên diện tích 1,5ha. Theo lãnh đạo SIC, nhà máy áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới của tập đoàn Desmet Ballestra (I-ta-li-a) với máy móc thiết bị được nhập khẩu từ châu Âu. Các sản phẩm của nhà máy sẽ cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa của Việt Nam và xuất khẩu. Các đối tác chính của SIC ở Việt Nam là Công ty TNHH Vico (Hải Phòng), Công ty CP Mỹ Hảo (TP. Hồ Chí Minh),…

Với KCN Đình Vũ, dự án này của SIC là 1 trong 11 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản được triển khai tại đây. Đồng thời, đây cũng là dự án thứ 2 được khánh thành đúng tiến độ kể từ đầu năm 2014 đến nay tại KCN này. Hiện tại, KCN Đình Vũ đã thu hút được hơn 50 nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 3 tỷ USD.

Theo Thu Hiền

cucpth

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên