TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại gia hạn cho phép tìm kho báu ở Núi Tàu

Lại gia hạn cho phép tìm kho báu ở Núi Tàu

Tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản tiếp tục gia hạn thời gian tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng nghi được chôn giấu ở Núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong) đến ngày 31-12-2014.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản tiếp tục gia hạn thời gian cho phép ông Trần Văn Tiệp (96 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng nghi được chôn giấu ở Núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong) đến ngày 31-12-2014.

Điều đáng chú ý là lần này UBND tỉnh Bình Thuận còn cho phép chủ đầu tư sử dụng thuốc nổ để phục vụ hoạt động thăm dò kho báu.

Một lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết hoạt động nổ mìn chỉ diễn ra trên phạm vi hẹp, lưu lượng nhỏ và được cơ quan quân sự tham gia giám sát để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến môi trường. Vị này cho biết thêm qua quá trình thăm dò đã phát hiện những mũi khoan rỗng xuyên qua lớp đất đá của Núi Tàu. Điều này đưa ra nhận định nếu không phải kho báu thì cũng là một loại khoáng sản nằm trong lòng núi.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng cho biết thêm đây là lần gia hạn cuối cùng (lại là lần cuối cùng) để ông Tiệp thực hiện thăm dò tài sản nghi được chôn giấu tại Núi Tàu.

Theo NGUYỄN NAM

thanhhuong

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên