TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi vấn hối lộ từ nguồn vốn WB: Đà Nẵng chưa có thông tin chính thức

Nghi vấn hối lộ từ nguồn vốn WB: Đà Nẵng chưa có thông tin chính thức

Thành phố mới nắm được thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng chưa nhận được văn bản chính thức nào từ các cơ quan liên quan.

Ông Võ Văn Thương, người phát ngôn của UBND thành phố Đà Nẵng vừa cho biết, thành phố này chưa nhận được văn bản chính thức nào từ các cơ quan liên quan về thông tin Ngân hàng Thế giới (WB) công bố việc cấm công ty Louis Berger Group (Mỹ) tham gia các dự án có vốn của WB trong vòng một năm vì đã hối lộ các quan chức địa phương tại các dự án giao thông nông thôn 3 và dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên tại Đà Nẵng.

Tại thành phố Đà Nẵng, dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng có tổng mức đầu tư gần 218,5 triệu USD, trong đó WB tài trợ hơn 152 triệu USD, còn lại là nguồn vốn đối ứng của Việt Nam.

Dự án bắt đầu từ năm 2008 và kết thúc vào tháng 8/2013 với nhiều hạng mục quan trọng như xây dựng 2 tuyến đường nối trung tâm Đà Nẵng với các vùng ven, xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, xây dựng hệ thống thoát nước mưa...

Thời gian qua, bằng nhiều nguồn vốn như vốn ODA và của WB, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quy hoạch, xây dựng hạ tầng, hướng đến một đô thị hiện đại.

Về thông tin có nghi vấn hối lộ trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng bằng nguồn vốn của WB do Công ty Louis Berger Group (Mỹ) tham gia, ông Võ Văn Thương, người phát ngôn của UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện nay, thành phố chỉ nắm được thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng.

“Trường hợp thành phố nhận được thông tin chính thức thì thành phố sẽ chỉ đạo cụ thể cho các đơn vị có liên quan trong quá trình tổ chức triển khai, thực hiện dự án”, ông Thương khẳng định./.

>>>Vụ JTC hối lộ: Nhật yêu cầu hoàn tiền giải ngân hợp đồng tư vấn

Theo Hải Sơn

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên