Nông nghiệp dễ tổn thương khi tham gia TPP
Phát triển ngành nông nghiệp sau khi Việt Nam tham gia TPP, nông nghiệp Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức và rất dễ bị “tổn thương”.
- 21-11-2015Vì sao nông nghiệp không còn là "trụ đỡ" của nền kinh tế?
- 18-11-2015“Bơi” trong hội nhập, nông nghiệp Việt Nam cần gì và "sợ" gì?
- 07-10-2015Nông nghiệp đón “sóng” TPP: Lúa gạo hưởng lợi, mía đường “lâm nguy”
Phát biểu tại hội thảo “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững” diễn ra ở Bến Tre ngày 1-12, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - ủy viên Bộ Chính trị, phó chủ tịch Quốc hội - thừa nhận rằng bên cạnh nhiều cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển ngành nông nghiệp sau khi Việt Nam tham gia TPP, nông nghiệp Việt Nam cũng đối mặt với nhiều thách thức và rất dễ bị “tổn thương”.
Để tận dụng tốt các cơ hội, theo bà Ngân, cách tốt nhất là thực hiện có hiệu quả chuỗi giá trị trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản.