TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc hội sẽ quyết định “số phận” dự án sân bay Long Thành

Quốc hội sẽ quyết định “số phận” dự án sân bay Long Thành
Sáng 20/5, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIII chính thức khai mạc.

Một trong những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII là Quốc hội sẽ xem xét quyết định chủ trương xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sáng nay (20/5), Quốc hội chính thức khai mạc Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII. Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội và kế hoạch ngân sách năm 2014-2015.

Nhận định về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, trong 5 tháng đầu năm 2015, kinh tế-xã hội nước ta có nhiều chuyển biến tích cực, tăng trưởng phục hồi rõ rệt, thu ngân sách đạt khá, an sinh xã hội, giảm nghèo được quan tâm đồng bộ.

Bên cạnh đó, công tác quốc phòng được tăng cường, an ninh trật tự được giữ vững; các hoạt động đối ngoại cũng đạt được những kết quả tích cực, đánh dấu tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Theo Chủ tịch Quốc hội, năm 2015 là năm về đích các chỉ tiêu Đại hội Đảng XI và Quốc hội Khóa XIII đề ra, Kỳ họp thứ 9 này là cơ hội để nhìn lại chặng đường phát triển của đất nước, qua đó xác định những việc cần làm, làm ngay... để đạt được các mục tiêu đề ra.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tập trung xem xét một số nội dung quan trọng. Cụ thể, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật và các nghị quyết; cho ý kiến về 16 dự án luật, nhằm thiết thực đưa Hiến pháp 2013 vào cuộc sống, trong đó có nhiều dự án luật quan trọng như: Luật Tổ chức Chính phủ; Luật Tổ chức chính quyền địa phương…

Bên cạnh đó, Quốc hội cũng xem xét báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước và xem xét chủ trương đầu tư sân bay Long Thành.

Đối với dự án quan trọng này, Quốc hội ghi nhận sự chuẩn bị công phu của Chính phủ và ý kiến góp ý tâm huyết của các chuyên gia.

Theo Chủ tịch Quốc hội, đây là dự án quan trọng , tác động đến nhiều ngành lĩnh vực phát triển vùng kinh tế phía Nam của cả nước và nhận được sự quan tâm của đồng bào cả nước. Do vậy cần tính toán kỹ nguồn vốn đầu tư, phân kỳ đầu tư…  đảm bảo chu trình phát triển của ngành hàng không Việt Nam và cả nước.

Sau phần phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015.

Nguyệt Quế

Trịnh Hường

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên