TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung khởi công Khu phức hợp Điện tử gia dụng 1,4 tỉ USD tại TPHCM

Samsung khởi công Khu phức hợp Điện tử gia dụng 1,4 tỉ USD tại TPHCM

Sáng nay 19-5, tập đoàn Samsung Electronics (Hàn Quốc) chính thức khởi công xây dựng Khu phức hợp Điện tử gia dụng Samsung (SEHC) tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP). Dự án có vốn đầu tư 1,4 tỷ USD, chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10-2014.

Dự án được xây dựng trên diện tích 70 ha, SEHC dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động trong quý 2-2016. Trong giai đoạn đầu, SEHC sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm tivi cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV…

Theo đó, dự án này chính là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất TV số một thế giới mà Samsung đã nắm giữ 9 năm liên tiếp từ 2006 đến nay.

Để chuẩn bị hạ tầng cho nhà đầu tư Samsung, Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã khởi công 2 dự án san nền và chuẩn bị các công trình hạ tầng đáp ứng theo tiến độ và đề xuất tham mưu Thành phố cân đối bố trí tập trung vốn kịp thời cho công tác giải phóng mặt bằng.

Samsung Electronics hiện rất thành công với hai dự án chuyên sản xuất thiết bị di động và linh kiện ở Bắc Ninh (SEV) và Thái Nguyên (SEVT), với tổng vốn đầu tư 7,5 tỷ USD. Số liệu thống kê cho thấy, năm 2014, hai khu tổ hợp SEV và SEVT đã xuất khẩu 26,3 tỷ USD, chiếm 17,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Ngoài ra, Tập đoàn Samsung cũng đã và đang đầu tư một số dự án lớn khác tại Việt Nam. Đó là Dự án Samsung Electro Mechanics, vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, ở Thái Nguyên; Samsung Display, 1 tỷ USD, ở Bắc Ninh.

Hiện Samsung đã đầu tư hơn 11,2 tỷ USD ở Việt Nam và là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Đăng Khải

CTV - Minh Tú

Theo Trí thức trẻ/Theo TTVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên