MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì một hãng công nghệ đã suy tàn, hàng loạt đối thủ của Samsung buộc phải rời khỏi thị trường Đức

23-06-2023 - 08:23 AM | Tài chính quốc tế

Sau thất bại trong vụ kiện với Nokia, hàng loạt thương hiệu điện thoại bao gồm OPPO, OnePlus, vivo và mới đây là realme đã phải rời khỏi thị trường Đức.

Cho dù đã rút lui khỏi làng smartphone từ lâu nhưng cái tên Nokia vẫn còn ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường này. Mới đây nhà cung cấp thiết bị mạng của Phần Lan này đã giành chiến thắng quan trọng trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế ở Đức đối với các công ty OPPO và OnePlus, buộc các thương hiệu này phải ngừng bán smartphone tại đây.

Tiếp sau OPPO, một thương hiệu khác là Vivo cũng lên kế hoạch dừng các hoạt động kinh doanh smartphone tại thị trường này trong tương lai gần. Mới đây nhất, một thương hiệu smartphone khác có liên quan đến OPPO là realme cũng đóng cửa mảng kinh doanh smartphone ở quốc gia này, đánh dấu việc rút lui hoàn toàn của hãng BBK Electronics ra khỏi thị trường Đức.

Vì một hãng công nghệ đã suy tàn, hàng loạt đối thủ của Samsung buộc phải rời khỏi thị trường Đức - Ảnh 1.

Sau OPPO, OnePlus, vivo giờ đến lượt realme cũng phải rời khỏi thị trường Đức

Theo một báo cáo của Nextpit, realme đã thông báo công khai việc rút lui của mình ra khỏi thị trường Đức. Giờ đây, website của realme tại Đức đã không thể truy cập được và người dùng tại đây cũng không thể mua được các sản phẩm của thương hiệu này. Công ty cho biết họ sẽ tập trung vào các thị trường cốt lõi khác ở châu Âu, tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Đức cho đến khi đạt được thỏa thuận về cấp phép bản quyền đối với Nokia.

Động thái này bắt nguồn từ một vụ kiện mới đây giữa nhà cung cấp thiết bị mạng Nokia và OPPO liên quan đến các tranh chấp bản quyền sáng chế xung quanh kết nối WLAN. Kết quả tòa án Đức đã ra phán quyết rằng OPPO vi phạm các bằng sáng chế này trên những smartphone của họ, vì vậy OPPO buộc phải rút các sản phẩm của họ khỏi thị trường Đức.

Ngoài ra, phán quyết này cũng ảnh hưởng đến hàng loạt thương hiệu smartphone khác như OnePlus, vivo và realme – cùng với OPPO, các thương hiệu điện thoại này đều là một phần của tập đoàn BBK Electronics.

Các khách hàng hiện tại đang sử dụng sản phẩm của những thương hiệu trên sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật phần mềm và bảo hành. Tuy nhiên, với việc các cuộc đàm phán cấp phép bản quyền giữa Nokia với các thương hiệu đang bị đình trệ, khó có thể hy vọng họ sẽ sớm quay trở lại thị trường này trong tương lai gần.

Giờ đây, thị trường smartphone Đức đã bị co hẹp lại chỉ còn các cái tên như Apple, Samsung, Xiaomi và Google. Dĩ nhiên điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các hãng còn lại khi sự cạnh tranh đã giảm đi rõ rệt.

PV

Phụ nữ số

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên