MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ví ngày càng mỏng vì dịch dã, thời buổi cần-tiết-kiệm tới không cản nổi

24-02-2021 - 17:30 PM | Sống

Ví ngày càng mỏng vì dịch dã, thời buổi cần-tiết-kiệm tới không cản nổi

Thời buổi dịch bệnh khiến bất kỳ ai cũng bị ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề tài chính cá nhân. Sau Tết có lẽ ví tiền còn mỏng hơn nữa vì phải chi tiêu nhiều khoản trong dịp lễ vừa rồi. Vì vậy, thời buổi này, tiết kiệm là quốc sách hàng đầu. Tuy nhiên, tiết kiệm sao cho hợp lý?

Một năm nữa dịch Covid-19 lại diễn biến khó lường. Chắc hẳn trong thời điểm khó khăn này rất nhiều người đã bị ảnh hưởng đến vấn đề tài chính cá nhân, nguồn thu nhập bị giảm đi nhưng những nhu cầu khác thì vẫn phải chi tiêu. Giờ đây, bài toán tiết kiệm, thắt chặt chi tiêu có lẽ đang là vấn đề chung của mọi nhà. Nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch tiết kiệm hợp lý thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Du lịch thời giá rẻ

Du lịch cũng là một khoản cần chi tiêu không hề nhỏ. Nhất là trong dịp đầu năm này, nhu cầu du xuân của các gia đình đang rất cao. Người người nhà nhà đều đang lên kế hoạch cho một chuyến du xuân đầu năm thật vui vẻ và ấm áp. Làm sao để vừa du lịch cả gia đình vẫn thoải mái mà lại tiết kiệm?

Để tiết kiệm khi du lịch trong thời điểm hiện tại, bạn nên chọn những địa điểm du lịch trong nước. Khi đó, các chi phí cần phải chi trả sẽ rẻ hơn. Chưa kể, trong thời điểm dịch như bây giờ, du lịch trong nước là một sự lựa chọn an toàn, hợp lý. Lựa chọn du lịch nội địa cũng chính là một cách để bạn ủng hộ nền du lịch nước nhà trong thời điểm khó khăn hiện tại và cảnh đẹp của nước ta cũng chẳng hề kém cạnh các địa điểm du lịch nước ngoài. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn nên tham khảo chương trình khuyến mãi siêu sốc từ Vietnam Airlines khi đồng giá vé nội địa chỉ từ 88k/chiều (tương đương 567.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí). Vietnam Airlines mong muốn các gia đình sẽ có một chuyến du xuân vừa an toàn mà lại vô cùng tiết kiệm.

Ăn uống tiết kiệm hơn

Ăn uống luôn là một trong những nhu cầu hàng đầu của mọi người. Nhất là trong thời tiết tháng giêng mát mẻ, thoải mái như thế này thì chúng ta thường có thói quen thèm ăn hơn nữa. Chưa kể, những ai phải làm việc tại nhà thì có lẽ cơn đói sẽ làm phiền bạn cả ngày đó.

Ví ngày càng mỏng vì dịch dã, thời buổi cần-tiết-kiệm tới không cản nổi - Ảnh 1.

Các món ăn sẽ ngon và đảm bảo hơn khi bạn tự tay nấu (Nguồn ảnh: pinterest)

Cách đơn giản nhất để có thể tiết kiệm trong việc ăn uống đó chính là tự nấu ăn tại nhà. Khi tự nấu ăn tại nhà, bạn có thể quản lý chặt chẽ hơn hạn mức chi tiêu ăn uống của mình. Bạn có thể lên một danh sách những đồ cần phải mua để ăn cho cả tuần từ đó bạn sẽ cân chỉnh được số tiền bạn cần chi tiêu. Ngoài ra, nấu ăn tại nhà còn giúp bạn giảm stress và có thêm một kỹ năng mới trong khi làm việc tại nhà. Hơn nữa, những bữa ăn tự tay nấu tại nhà cũng sẽ đảm bảo hơn về chất lượng dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ví ngày càng mỏng vì dịch dã, thời buổi cần-tiết-kiệm tới không cản nổi - Ảnh 2.

Gọi lẩu về nhà ăn vừa rẻ vừa an toàn (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Nếu bạn không giỏi trong việc nấu ăn thì gọi đồ ăn ship về nhà cũng là một ý hay. Trong mùa dịch này, hầu hết các hàng quán đều đóng cửa và việc ra ngoài ăn không hề an toàn nên lựa chọn ship đồ ăn về nhà là chuẩn nhất. Chưa kể, order đồ ăn về trên các ứng dụng còn được rất nhiều khuyến mại giảm giá nên bạn tha hồ ăn uống thả ga mà lại vô cùng tiết kiệm.

Chi tiêu mua sắm hợp lý

Ngoài ăn uống thì mua sắm cũng là một khoản rất tốn kém. Không chỉ trước Tết mà sau Tết cũng là thời điểm bạn muốn mua sắm nhiều hơn. Vì vậy, bạn phải thật sự tỉnh táo trong vấn đề chi tiêu cho việc shopping của mình.

Ví ngày càng mỏng vì dịch dã, thời buổi cần-tiết-kiệm tới không cản nổi - Ảnh 3.

Chỉ nên mua đủ, không nên mua sắm hoang phí

Chắc hẳn, khi ở nhà nhiều hơn chúng ta thường có xu hướng lướt web và đó chính là lúc bạn sẽ sa ngã vào việc mua sắm hoang phí. Bất kỳ món đồ nào cũng được quảng cáo rất tốt, rất đẹp nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ nên mua những món đồ cần thiết mà thôi. Hãy check lại các món đồ trong nhà bạn trước khi mua sắm nhé! Thiếu đồ dùng nào thì mới mua sản phẩm đó chứ không nên mua quá nhiều. Bạn nên nhớ rằng đừng bao giờ mua sắm khi mình đang gặp stress và luôn luôn phải đặt ra hạn mức chi tiêu rõ ràng. Việc mua sắm không có kế hoạch sẽ khiến bạn tiêu xài quá tay, ví đã mỏng giờ còn mỏng hơn nữa.

Vietnam Airlines triển khai chương trình khuyến mãi giảm giá vé nội địa cực sốc từ ngày 19/2 - 28/2/2021. Bạn chỉ cần trả từ 88.000 đồng/chiều cho tất cả các hành trình nội địa trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Click ngay tại đây để biết thêm về chương trình khuyến mãi "Đồng giá nội địa 88.000 đồng" của Vietnam Airlines nhé!

Ví ngày càng mỏng vì dịch dã, thời buổi cần-tiết-kiệm tới không cản nổi - Ảnh 4.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên