TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vi phạm trong việc cho thuê đất tại sân bay Tân Sơn Nhất và Cam Ranh

02-08-2019 - 07:58 AM | Bất động sản

Vi phạm trong việc cho thuê đất tại sân bay Tân Sơn Nhất và Cam Ranh

Liên quan đến việc khắc phục những tồn tại trong việc ký hợp đồng thuê đất tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng hàng không Cam Ranh được nêu tại Kết luận của Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư), Cục hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện khắc phục.

Cụ thể, đối với hợp đồng thuê đất để xây dựng nhà để xe tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam đàm phán lại với Công ty cổ phần Đầu tư TCP để thực hiện ký lại hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật và kết luận của UBKT T.Ư.

Theo kết luận của UBKT T.Ư, việc cảng vụ cho Công ty cổ phần Đầu tư TCP thuê hơn 17 nghìn m2 đất làm nhà để xe, thời hạn 49 năm khi chưa được UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng là vi phạm Luật Đất đai, không phù hợp với phương án hoàn vốn của dự án là 14 năm 11 tháng.

Đối với hợp đồng thuê đất giữa Cảng vụ hàng không miền Trung và Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh để xây dựng nhà ga hành khách, theo kết luận UBKT T.Ư việc cho thuê hơn 58 nghìn m2 đất, thời hạn 49 năm là không phù hợp với phương án hoàn vốn của dự án là 19 năm 7 tháng.

Vì vậy, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu, Cảng vụ hàng không miền Trung chủ động tiến hành đàm phán lại với Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh để điều chỉnh thời gian tại Hợp đồng thuê đất phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Văn Kiên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên