MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao 8 công ty Việt bị Đại sứ quán Nhật từ chối cấp visa đoàn?

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa có thông báo về việc hủy bỏ tư cách hoặc đình chỉ có thời hạn tư cách của một số công ty du lịch đại diện cấp visa đoàn cho khách.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chấp nhận cho một số công ty du lịch (đạt tiêu chuẩn nhất định, đã đăng ký từ trước) đại diện xin cấp visa đoàn cho khách tham gia tour công ty đó tổ chức.

“Mặc dù vậy, Đại sứ quán xin thông báo hủy bỏ hoặc đình chỉ có thời hạn tư cách của công ty du lịch sau đây khỏi danh sách của Đại sứ quán vì có vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản”, trích thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản.

Theo đó, 7 công ty du lịch bị hủy bỏ tư cách đại diện xin cấp visa đoàn: Cty CP Đầu tư và Thương mại Du lịch Việt (Viettourin), Cty CP Du lịch Quốc tế Golden Team Việt Nam, Cty CP Lữ hành Nam Cường, Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hoàng Gia, Cty TNHH Quốc tế Hoàng Cầu, cty CP Đầu tư Phát triển Du lịch Thắng Lợi, cty CP Dịch vụ Giải trí Hà Nội.

Ngoài ra, cty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam-Chi nhánh Hà Nội (Vietravel Hanoi) bị đình chỉ tư cách trong vòng 6 tháng (tới hết 31/12/2019).

Để có tên trong danh sách đại diện xin cấp visa đoàn cho khách tham gia tour công ty đó tổ chức tại Đại sứ quán Nhật Bản, các công ty du lịch này phải đảm bảo điều kiện khắt khe. Một trong những số đó có yêu cầu về việc đảm bảo khách đi và về đúng đăng ký, thực tế có hiện tượng khách Việt Nam trốn lại.

Được biết, để chấn chỉnh điều này Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo và có biện pháp chấn chỉnh.

Theo Nguyên Khánh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên