MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao cách chức Phó Bí thư Huyện ủy đối với nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch?

16-06-2024 - 12:59 PM | Xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó Bí thư Huyện ủy đối với Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thị Giang Hương

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu những tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Vì sao cách chức Phó Bí thư Huyện ủy đối với nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch?- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương

Bà Nguyễn Thị Giang Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, địa phương và vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, tài khoản của nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị “bốc hơi” hơn 170 tỉ đồng. Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã vào cuộc điều tra.

Theo đó, nhóm lừa đảo công nghệ cao đã liên hệ và yêu cầu bà Hương mở tài khoản. Sau đó, bà Hương huy động tiền vào tài khoản. Bằng nhiều cách khác nhau, nhóm lừa đảo đã rút tiền từ tài khoản này mỗi lần vài chục tỉ đồng.

Theo Uyên Châu

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên