MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao chỉ số ít người trên thế giới thành công? Câu trả lời này sẽ khiến bạn thực sự bất ngờ!

26-07-2017 - 21:20 PM | Sống

Thành công là một giới hạn khác nhau và có ý nghĩa riêng đối với mỗi người. Tuy nhiên, để đạt được thành công, bạn phải là người là chiến thắng trong cuộc “đàm phán” với chính mình. Đó chính là sự cam kết và nỗ lực hết mình của bản thân. Tưởng như đơn giản nhưng đây lại là điều không phải ai cũng có thể làm được đến cùng.

Thành công không phải là thứ có thể đo được bằng tiền hay bất kì vật gì có giá trị khác. Đơn giản, thành công là khi chúng ta thỏa mãn được với cảm xúc và giới hạn của bản thân. Ở mức độ cơ bản nhất, thành công chính là mối quan hệ của bạn với chính mình.

Vậy tại sao bạn có ước mơ, có hoài bão nhưng bạn vẫn chưa thể thành công? Câu trả lời chính là việc bạn chưa đủ quyết tâm, sự cam kết và nỗ lực thực sự để đạt được một điều gì đó. Bởi thành công là khi bạn không thỏa hiệp với sự lười biếng của chính mình. Khi đã có sự quyết tâm, bạn sẽ tìm mọi cách, thậm chí làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để đặt ra những câu hỏi tự vấn mà sẽ tận dụng tối đa mọi cơ hội để đạt được giấc mơ đó. Bạn cũng sẽ bắt đầu kết nối với những câu chuyện xung quanh, những thử thách và cả sự thất bại.

Ví dụ, nếu muốn trở nên giàu có, trước tiên bạn phải thay đổi tư duy làm giàu và cách chi tiêu trong cuộc sống. Để thực hiện được điều này, bạn phải học cách nghiêm khắc với chính mình và chiến thắng được những mong muốn của bản thân. Vì vậy, một lần nữa, bạn nên nhớ rằng, cuộc chiến khốc liệt nhất để chạm tới cánh cửa thành công lại nằm ở chính sự quyết tâm và cam kết của bản thân.

Hơn thế, khi bạn có ước mơ, quyết tâm và sự tích cực trong tư duy, não bộ của bạn sẽ hình thành nên thói quen phản xạ để liên tục tiếp nhận các thông tin mới. Đây cũng chính là cách giúp bạn dần thay đổi lối sống, suy nghĩ và hoàn thiện bản thân hơn.

Đặc biệt, khi có sự cam kết, bạn sẽ ngừng biện minh cho sự lười biếng và những lời nói dối của bản thân. Ngược lại, nếu bạn chỉ có ước mơ mà không có sự cam kết với chính mình thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được những điều mong muốn.

Bên cạnh đó, sự sợ hãi thất bại và thiếu quyết tâm chính là kẻ thù lớn nhất trên con đường thành công của bạn. Đây cũng là cái cớ để bạn không chịu thay đổi và không dám hết mình để thực hiện những điều bản thân mong muốn. Suy cho cùng, bạn đã thực sự thất bại ngay trong cuộc thỏa hiệp giữa bạn và bản thân.

Vì vậy, điều quan trọng nhất mà bạn cần làm chính là cam kết với bản thân mình. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ làm được và bạn chỉ cần tin vào những việc mình làm và nỗ lực hết sức để đạt được điều đó. Bạn sẽ thành công? Bạn sẽ nghiêm túc “nói chuyện” với chính mình hay vẫn tiếp tục ngụy biện cho sự lười biếng và thiếu quyết tâm của bản thân? Câu trả lời nằm ở chính bạn!

Nguyễn Nguyễn

CNBC

Trở lên trên