TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao công ty Phan Vũ lại nhảy vào thâu tóm Khoáng Sản FECON?

10-09-2018 - 20:30 PM | Bất động sản

Vì sao công ty Phan Vũ lại nhảy vào thâu tóm Khoáng Sản FECON?

Tại ĐHCĐ bất thường của CTCP Khoáng sản FECON (FCM) vừa diễn ra ngày 10/9, các cổ đông công ty này đã chính thức thông qua việc CTCP Đầu tư Phan Vũ trở thành cổ đông chiến lược, nắm giữ 51% cổ phần FCM.

Theo đó, Phan Vũ sẽ được phép thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng 20.910.000 cổ phiếu FCM, tương đương 51% cổ phần có quyền biểu quyết của FCM đang lưu hành theo hình thức mua khớp lệnh hoặc mua thỏa thuận mà không phải thực hiện chào mua công khai theo quy định.

Chia sẻ với các cổ đông, ông Phan Khắc Long – Chủ tịch HĐQT của Phan Vũ, cho rằng xu thế của thế giới hiện nay là hợp nhất khi mà nhiều đối thủ đang tiến quân mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam thì việc giảm thiểu đối đầu và tăng cường năng lực cốt lõi là đặc biệt quan trọng. Với sự hỗ trợ từ Japan Pile – Doanh nghiệp đứng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực cọc móng, cùng với lợi thế của Phan Vũ về thị trướng, vốn và khả năng tài chính, thương vụ này kỳ vọng sẽ tạo ra một liên kết vững mạnh, đặt tham vọng trở thành một "thế lực" đứng đầu trong ngành cọc tại khu vực Đông Nam Á.

Được biết, Công ty Phan Vũ hiện là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực sản xuất, thi công cấu kiện bê tông đúc sẵn với sản phẩm cốt lõi và chủ lực là cọc tròn bê tông ly tâm ứng suất trước với 6 nhà máy trải dài trên cả nước. Các thị trường trọng điểm là Việt Nam, Campuchia, Myanma, Sri Lanka …doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỷ đồng, kế hoạch năm 2018 là 2.500 tỷ đồng.

Thương vụ thâu tóm này cũng là mục đích của Phan Vũ nhằm Bắc tiến khi trong kế hoạch 2018-2020 sẽ xây mới một nhà máy, trong khi hiện FCM lại đang sở hữu 2 nhà máy tại khu vực phía Bắc. Ngoài ra, đại diện FCM chia sẻ, việc hợp tác với Phan Vũ sẽ giúp FCM có sự chuyển giao công nghệ tiên tiến được chuyển giao từ Asia Pile Holding – tập đoàn cọc bê tông ly tâm lớn nhất Nhật Bản và hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo. Ngoài ra, FCM  cũng sẽ được Phan Vũ hỗ trợ về mặt công nghệ, vốn, quản trị tài chính, phát triển nguồn nhân lực cũng như mở rộng thị trường.

Hiện, doanh thu 6 tháng đầu năm 2018 của FCM đạt 463 tỷ đồng, hoàn thành 66% kế hoạch doanh thu đề ra là 700 tỷ đồng. Công ty đang phấn đấu đạt doanh thu 300 tỷ trong 6 tháng cuối năm, với lợi nhuận sau thuế là 18 tỷ và đảm bảo mức chia cổ tức 5% trong năm 2018.

Trước đó, vào ngày 9/8 – Phan Vũ và FECON đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm tạo nên một liên minh sản xuất và thi công nền móng công trình hàng đầu Việt Nam.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên