MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao Đà Nẵng muốn xây trường đua ngựa 200 triệu USD?

13-11-2019 - 11:23 AM | Xã hội

Dự án trường đua ngựa gồm các hoạt động chăn nuôi ngựa, nhân giống ngựa, dạy cưỡi ngựa, kinh doanh đặt cược đua ngựa tại trường đua...

Ngày 13/11, Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND TP Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa có tờ trình về việc bổ sung nội dung Nghị quyết số 163/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của HĐND thành phố về thông qua Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển KT - XH TP Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo UBND TP Đà Nẵng, thành phố được xác định là trung tâm văn hóa, kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, là trung tâm du lịch vùng với vai trò “cửa đến” đã được xác định trong "Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam".

"Ngành du lịch Đà Nẵng tuy có một số sản phẩm du lịch có đẳng cấp nhưng vẫn chưa đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các dịch vụ đặc sắc phù hợp với thị hiếu, sở thích của du khách quốc tế", UBND TP Đà Nẵng cho biết.

Trong đó, loại hình du lịch kết hợp với môn thể thao golf được thành phố chú trọng phát triển. Bên cạnh đó, Dự án Câu lạc bộ cưỡi ngựa được triển khai sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo, thúc đẩy phát triển KT - XH của thành phố.

UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, hiện nay, Nhà đầu tư đã có những động thái tích cực trong quyết định đầu tư dự án Câu lạc bộ đua ngựa (có kinh doanh hoạt động cá cược). Dự án Câu lạc bộ đua ngựa dự kiến gồm 2 hạng mục đầu tư: trang trại nuôi ngựa và trường đua ngựa.

Trong đó, trang trại nuôi ngựa dự kiến đặt tại xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) với diện tích đất sử dụng là 93,1ha; Trường đua ngựa dự kiến đặt tại phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) với diện tích 42,5ha. Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến 200 triệu USD.

Dự án gồm các hoạt động: chăn nuôi ngựa, nhân giống ngựa; Tổ chức và điều hành các sự kiện thể thao liên quan đến đua ngựa; Dạy cưỡi ngựa, đào tạo nài ngựa, hướng dẫn nuôi ngựa; Kinh doanh đặt cược đua ngựa tại trường đua ngựa và các điểm bán vé đặt cược ngoài trường đua ngựa.

Kinh doanh nhà hàng; Viện xét nghiệm DNA & bệnh viện thú y; Mua và bán bản quyền phát sóng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng cho các đối tác ở trong và ngoài nước; Thực hiện quyền phát sóng từ nước ngoài vào Việt Nam (truyền hình trực tiếp bằng vệ tinh)...

Được biết, dự án Khu phức hợp khách sạn, sân golf tại Hòa Phong, Hòa Phú (huyện Hòa Vang) với diện tích dự kiến 497,4ha, tổng vốn đầu tư hơn 1,7 tỷ USD (tương đương 40.212 tỷ đồng) cũng đang được Đà Nẵng xúc tiến đầu tư.

Theo Vĩnh Nhân

Báo giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên