MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao điện thoại tân trang ngày càng được ưa chuộng?

26-04-2022 - 16:17 PM | Thị trường

Vì sao điện thoại tân trang ngày càng được ưa chuộng?

Người tiêu dùng trên khắp thế giới ngày càng nhận thấy lợi ích của việc mua điện thoại thông minh tân trang.

Xét cho cùng, đây là cơ hội để mua iPhone hoặc cùng một chiếc flagship của Samsung với mức giá thấp hơn. Ví dụ, cách đây vài ngày, gã khổng lồ Hàn Quốc đã bắt đầu bán các mẫu tân trang của Samsung Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra. Điểm hấp dẫn của những thiết bị như vậy là chúng đã được các chuyên gia của công ty kiểm tra và sửa chữa về trạng thái "như mới".

Sau khi phân tích số liệu năm qua, các nhà phân tích tại Counterpoint Research đã kết luận rằng doanh số bán điện thoại thông minh tân trang đã tăng 15% so với năm 2020. Điều này đang diễn ra trên nền tảng của thực tế là thị trường thiết bị di động mới. Có người thích mua một mẫu điện thoại mới nhưng cũng có những người quyết định tiết kiệm một chút tiền và mua một thiết bị tân trang.

Nhận xét về sự tăng trưởng về số lượng điện thoại được tân trang, nhà phân tích cấp cao Glen Cardoza cho biết: "Điện thoại thông minh tân trang là một phần của tổng thể các thiết bị sở hữu trước sẽ nhập lại hệ thống thông qua nhiều con đường khác nhau. Số lượng điện thoại tân trang được bán ra đã tăng hơn 10% trên toàn cầu vào năm 2021. Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng so với cùng kỳ năm ngoái tại các thị trường đang phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ Latinh, Đông Nam Á và châu Phi. ASP (giá bán trung bình) của điện thoại thông minh tân trang tăng nhẹ do các thiết bị 4G vẫn giữ nguyên giá trị ".

Các giao dịch mua điện thoại thông minh tân trang sôi động nhất là ở Mỹ Latinh; nơi mức tăng trưởng là 29% so với nền tảng doanh số bán hàng vào năm 2020. Ở vị trí thứ hai là Ấn Độ với mức tăng 25% và thứ ba là Mỹ với 15%. Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất trên thế giới. Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị tái sản xuất, các nhà sản xuất sẽ bắt đầu tích cực tham gia vào lĩnh vực này. Hiện tại, nổi bật ở phân khúc điện thoại này là hai công ty công ty công nghệ đình đám Apple và Samsung.

Châu Mỹ Latinh và Ấn Độ dẫn đầu với mức tăng trưởng cao nhất, lần lượt là 29% và 25%. Ngay cả các khu vực Hoa Kỳ, Trung Quốc và châu Âu đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về khối lượng từ năm 2020.


Theo Ngọc Linh

VTV.VN

Trở lên trên