TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao đột quỵ tăng cao khi giao mùa ở người mỡ máu cao?

15-03-2021 - 13:30 PM | Sống

Vì sao đột quỵ tăng cao khi giao mùa ở người mỡ máu cao?

Giao mùa, thời tiết chuyển từ lạnh sang nóng gây giãn mạch máu não, tạo cục máu đông, người mỡ máu cao nên cẩn thận đột quỵ tăng gấp đôi.

Thời tiết lạnh chuyển sang nóng gây đột quỵ thế nào?

Giao mùa xuân hè, không ít người tuổi 50 cảm thấy khó chịu và mệt mỏi với thời tiết sáng lạnh, trưa nắng, đêm đổi gió lạnh đột ngột. Theo bác sĩ Vũ Trí Thanh, Phó Trưởng cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, mặc dù thời tiết giao mùa từ lạnh sang nóng xuất hiện chỉ vài tuần tuần, song đây là thời điểm dễ gây đột quỵ hàng đầu.

Bác sĩ Thanh giải thích, thời tiết chuyển từ lạnh sang nóng khiến cơ thể sốc nhiệt, giãn mạch máu não đột ngột, bong mảng xơ vữa lòng mạch, tích tụ tạo cục máu đông, chặn đứng nguồn tưới máu đến não. Ở miền Bắc, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch rõ rệt, cơ thể dễ sốc nhiệt hơn cả. Còn ở miền Nam, mặc dù chênh lệch nhiệt độ ít hơn, song người dân không quen mặc ấm nên nguy cơ sốc nhiệt và đột quỵ lúc đêm lạnh, rạng sáng cũng cao không kém.

Vị chuyên gia cũng cảnh báo, nhóm người mỡ máu cao cần phải ưu tiên phòng đột quỵ hàng đầu. Bản thân mỡ máu tích tụ ở lòng mạch, gây xơ cứng và hủy hoại lớp áo trong của mạch máu não, vốn đã dễ tạo ra cục máu đông. Nay thêm thời tiết giao mùa, nguy cơ hình thành cục máu đông và đột quỵ chắc chắn sẽ tăng gấp đôi.

Giao mùa đến, người mỡ máu cao phòng ngừa đột quỵ thế nào?

Bác sĩ Thanh cho hay, bắt đầu từ tuổi 50, cơ thể có xu hướng mắc bệnh mỡ máu cao. Khi đến tuổi này, bạn cần đi xét nghiệm máu đo nồng độ cholesterol khi thấy bản thân hơi nặng ký, cao huyết áp, hoặc tiểu đường. Một khi biết cholesterol cao, cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt ngay khi giao mùa đến.

Để phòng đột quỵ, có 2 thứ cần phải "phá hủy" tích cực đó là: mỡ máu và cục máu đông. Muốn giảm mỡ máu cần ăn uống lành mạnh, giảm chất béo, mỡ động vật và thịt đỏ, bớt rượu bia, tăng rau xanh và củ quả. Vận động, thể dục... cũng giúp đốt cháy cholesterol dư thừa, giúp lòng mạch thon gọn và dẻo dai hơn.

Nếu muốn đẩy nhanh quá trình giảm mỡ máu nên bổ sung thêm các chất hỗ trợ, ví dụ như men gạo đỏ. Chúng giàu hợp chất monacolin giúp ngăn các enzyme sinh ra cholesterol xấu, chặn mỡ máu hiệu quả.

Vì sao đột quỵ tăng cao khi giao mùa ở người mỡ máu cao? - Ảnh 1.

Để phòng ngừa đột quỵ, cần phải loại bỏ mỡ máu và cục máu đông trong cơ thể

Với cục máu đông, cách tốt nhất là ngăn chúng thành hình từ khi chỉ là những sợi máu đơn lẻ, bằng các sản phẩm chứa nattokinase làm tiêu tan và phá hủy sợi tơ huyết. Theo các nhà khoa học, mỗi ngày bổ sung 2.000FU nattokinase thì không lo các sợi tơ huyết quấn dính và vón cục máu đông suốt 24h.

Vì nguy cơ đột quỵ quá lớn ở người mỡ máu cao, nên các nhà khoa học Nhật còn tìm ra công thức kết hợp độc đáo 2.000 FU nattokinase với men gạo đỏ để giải quyết cùng lúc cả hai vấn đề trên.

Một trong những giải pháp hỗ trợ từ Nhật Bản này hiện có mặt trong sản phẩm TPBVSK

NattoEnzym Red Rice. Tại Việt Nam, đây là giải pháp "2 trong 1" đầu tiên và duy nhất chứa bộ đôi nattokinase cùng men gạo đỏ nhập khẩu nguyên liệu chất lượng từ Nhật Bản, đồng thời được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận hiệu quả và an toàn.

Vì sao đột quỵ tăng cao khi giao mùa ở người mỡ máu cao? - Ảnh 2.

2.000 FU nattokinase với men gạo đỏ giúp giải tỏa nỗi lo mỡ máu và cục máu đông

Giao mùa đến, mỗi ngày 2 viên TPBVSK NattoEnzym Red Rice giúp người mỡ máu cao phòng ngừa đột quỵ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý giữ thân nhiệt hài hòa giữ các thời điểm trong ngày, mặc mát khi trời nóng, mặc ấm khi trở lạnh.

Đột quỵ có 2 dấu hiệu nhận biết sớm, là xây xẩm chóng mặt và tê yếu tay chân, song lại rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường. Xây xẩm chóng mặt khiến nhiều người lầm tưởng với chứng đau đầu do thời tiết; tê yếu tay chân lầm với bệnh xương khớp khi giao mùa. Do đó, thấy 2 dấu liệu này thì nên đi khám để phát hiện và chữa trị sớm.

Vì sao đột quỵ tăng cao khi giao mùa ở người mỡ máu cao? - Ảnh 3.

TPBVSK viên nang "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; làm tan cục máu đông trong lòng mạch, tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

NattoEnzym Red Rice hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Dược Hậu Giang - Doanh nghiệp có gần 100 sản phẩm được sản xuất trên 02 dây chuyền viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Chi tiết về JPN GMP vui lòng xem tại đây: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên