TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao Giám đốc Sở GD&ĐT và nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật?

17-12-2020 - 11:12 AM | Xã hội

Vì sao Giám đốc Sở GD&ĐT và nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật?
Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) Hà Tĩnh cùng ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án TAND tỉnh này bị đề nghị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Ngày 17/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho hay, tới đây cơ quan này sẽ làm quy trình gửi lên Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật đối với một số cá nhân, tổ chức có vi phạm.

 UBKT Hà Tĩnh nhận định, nhiệm kỳ 2015 - 2020, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Trung Dũng đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định, thiếu trách nhiệm, để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, cơ cấu lại cán bộ lãnh đạo quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường THPT trên địa bàn.

 Theo tìm hiểu của Tiền Phong, nhiều năm qua, tình trạng thừa, thiếu giáo viên ở các đơn vị trường học cấp huyện, cấp THPT trên địa bàn tỉnh có mức chênh lệch khá lớn. Để đảm bảo yêu cầu về cơ cấu, cân đối thừa, thiếu giáo viên giữa các đơn vị, chất lượng giáo dục vùng sâu vùng xa, UBND tỉnh Hà Tĩnh có chủ trưởng cử giáo viên đi biệt phái.

 Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, dư luận ngành giáo dục tại Hà Tĩnh lại “nóng” lên vì cho rằng việc điều chuyển giáo viên đi biệt phái có “vấn đề”. Như ở một số trường, thừa giáo viên phải cử đi biệt phái, nhưng khi giáo viên được cử đi biệt phái thì ngay sau đó sở lại chuyển về trường một giáo viên khác cùng bộ môn.

“Trường đang thừa hơn 10 giáo viên nên năm nào cũng cử giáo viên đi biệt phái. Tính từ năm 2018 đến nay có hơn 11 giáo viên đi biệt phái, quy định mỗi người đi 10 tháng là hoàn thành. Trước đó, có những thời điểm trường vừa cử giáo viên đi biệt phái, thì sau đó Sở lại thuyên chuyển giáo viên cùng bộ môn về tại trường dẫn đến dư thừa” một hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn tỉnh chia sẻ.

Nhiệm kỳ 2020-2025, ông Dũng không tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh và Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ông Dũng một số lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh như: ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc; ông Nguyễn Xuân Trường, nguyên Phó giám đốc; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, bị kết luận có một số vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật, yêu cầu rút kinh nghiệm.

Cũng trong đợt này, ông Nguyễn Văn Thắng, cựu Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, bị đề nghị kỷ luật vì vi phạm quy định trong sử dụng tài sản công, tuyển dụng cán bộ, cải cách tư pháp. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định ông Thắng chịu trách nhiệm chính trong các vi phạm xảy ra ở TAND tỉnh Hà Tĩnh.

Vì sao Giám đốc Sở GD&ĐT và nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án TAND tỉnh này bị đề nghị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh ban hành và thực hiện quy chế làm việc không đúng quy định, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, tuyển dụng công chức; quản lý tài chính và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ông Nguyễn Văn Thắng trên cương vị là Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh nhiệm kỳ trên được cho là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; thiếu gương mẫu trong sử dụng tài sản công; thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành Tòa án về công tác cán bộ...


Theo Hoài Nam - Cảnh Huệ

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên