TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao Giám đốc Sở KH-ĐT Khánh Hoà bị kỷ luật cảnh cáo vẫn được bầu vào ban chấp hành?

17-11-2020 - 16:00 PM | Thời sự

Vì sao Giám đốc Sở KH-ĐT Khánh Hoà bị kỷ luật cảnh cáo vẫn được bầu vào ban chấp hành?

Ông Trần Hoà Nam (Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hoà) vừa được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2020 - 2025 dù trước đó đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trong cuộc họp giao ban báo chí tháng 11 vừa qua, ông Hồ Văn Mừng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Khánh Hoà, cho biết: Việc ông Trần Hoà Nam (Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hoà) vừa bị Tỉnh uỷ Khánh Hoà kỷ luật cảnh cáo vào tháng 8/2020, nhưng đến tháng 10/2020 vẫn được giới thiệu để bầu tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2020 - 2025 không có gì sai và tỉnh này làm đúng quy định của Trung ương.

Ông Hồ Văn Mừng cho hay: Theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương Đảng, những đảng viên đang trong thời hạn thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách, cảnh cáo thì có thể được xem xét, giới thiệu tái cử nhưng không được giới thiệu ứng cử giữ chức vụ cao hơn.

Vì thế, việc ông Trần Hoà Nam được giới thiệu bầu tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đúng quy định của Trung ương Đảng. Theo ông Mừng, cả khi lấy phiếu giới thiệu và khi được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2020 - 2025 thì ông Nam đều đạt số phiếu cao.

Vì sao Giám đốc Sở KH-ĐT Khánh Hoà bị kỷ luật cảnh cáo vẫn được bầu vào ban chấp hành? - Ảnh 1.

Ông Trần Hoà Nam - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hoà

Trước đó, vào tháng 8/2020, ông Trần Hòa Nam (Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư) đã bị Tỉnh uỷ Khánh Hoà ra quyết định kỷ luật cảnh cáo. Theo thông báo của Tỉnh uỷ Khánh Hoà, với cương vị là Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (từ tháng 4/2010 đến tháng 4/2012) và với cương vị là Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (từ tháng 6/2015 đến thời điểm kiểm tra năm 2019), ông Trần Hòa Nam đã vi phạm Luật Đầu tư 2005 và Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Hòa Nam là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Tỉnh ủy Khánh Hoà quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Hòa Nam bằng hình thức cảnh cáo.

Theo Lữ Hổ

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên