MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao Hà Nội chưa cho xe buýt chạy từ ngày 1/10?

01-10-2021 - 07:22 AM | Xã hội

Vì sao Hà Nội chưa cho xe buýt chạy từ ngày 1/10?

Sau khi Hiệp hội vận tải hành khách có đề nghị xe buýt hoạt động trở lại từ 1/10, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản trả lời về việc này.

Văn bản do Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Đào Việt Long ký cho biết, Sở Giao thông vận tải nhận được văn bản của Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) thành phố về việc cho phép VTHKCC bằng xe buýt được hoạt động trở lại từ ngày 1/10.

Căn cứ các chỉ đạo của thành ủy, UBND thành phố và tình hình thực tế hiện nay, Sở Giao thông vận tải có ý kiến như sau: Trong thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thành phố đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch, trong đó có Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. “Việc thực hiện các biện pháp quyết liệt trên đã tác động lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động VTHKCC bằng xe buýt bằng việc phải dừng hoạt động toàn bộ từ ngày 24/7 đến nay”, văn bản của Sở GTVT Hà Nội đánh giá.

Cũng theo Sở GTVT, đến nay, thành phố đã nới lỏng một số dịch vụ và hoạt động xã hội, tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vẫn đang bố trí người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50, học sinh, sinh viên vẫn đang học trực tuyến, công nhân nhiều khu công nghiệp vẫn thực hiện phương án “3 tại chỗ” (một cung đường, hai điểm đến), người già, trẻ em hạn chế đi lại để phòng chống dịch… nên nhu cầu đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng chưa cao.

Từ thực tế trên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp quán triệt nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Chỉ thị 22. Cụ thể, với hoạt động VTHKCC trong đó có xe buýt vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

Theo Trọng Đảng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên